Cách sửa chữa các vấn đề Wifi sau khi bật máy tính

Mình đã có 2 bài về khắc phục vấn đề mạng Wifi cho Laptop. Khi bạn truy cập mạng thì có thể do cả nguyên nhân do mạng, modem wifi, hoặc do lỗi trên máy tính laptop của bạn.

Vì vậy bạn sẽ cần tham khảo các bài viết trước để thử kiểm tra nguyên nhân do modem mạng, modem phát wifi của bạn có vấn đề gì không.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn một vài cách xử lý vấn đề mạng Wifi trên Windows – Tức là tìm một số lỗi do cài đặt mạng trên máy tính của bạn.


Đây là một vấn đề rất phổ biến với Modem Wi-Fi, đặc biệt là trên máy tính xách tay Sony Vaio – WiFi bị vấn đề khi bạn bật máy tính.

Có một số giải pháp mà bạn có thể thử, chỉnh sửa trên hệ điều hành Windows.

Bật Wi-Fi thông qua Control Panel


Cách dưới đây giúp bạn thao tác tắt, bật, khởi động lại kết nối Wifi dễ dàng trên máy tính.

Tới Control Panel > Network và bấm vào Change adapter settings. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị mạng.

Bảng điều khiển

Tên của thiết bị của bạn có thể thay đổi nhưng biểu tượng cho một Wi-Fi luôn luôn có bốn thanh màu xanh lá cây

Kéo biểu tượng Wi-Fi ra ngoài màn hình Desktop để tạo ra phím tắt.

Khi bạn không thấy kết nối Wifi, bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn Disable . Chờ đợi một vài giây, nhấn chuột phải và chọn Enable. Đây là biện pháp khởi động lại kết nối Wifi khi gặp vấn đề.

Voi hiệu hóa

Vô hiệu quá Bluetooth trong Device Manager


Trên nhiều máy tính xách tay adapter Wi-Fi cũng là một bộ chuyển đổi Bluetooth , dùng để kết nối các thiết bị như một con chuột không dây, bàn phím, tai nghe hoặc máy in. Đôi khi  Bluetooth bị lỗi và kéo theo vấn đề kết nối Wifi.

Nếu bạn không cần sử dụng Bluetooth, vào Device ManagerControl Panel> System ) để tắt nó đi. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thiết bị Bluetooth, và một lần nữa vào Disable. Bằng cách đó nó sẽ không can thiệp vào WiFi nữa.

Vô hiệu hóa bộ điều hợp Bluetooth

Nếu bạn muốn kích hoạt Bluetooth lại, hãy làm theo các bước tương tự chọn Enable

Thay đổi tính năng ẩn của Windows


Có một tùy chọn ẩn mà tự động tắt WiFi để tiết kiệm PIN mà không phải là bình thường có thể nhìn thấy. Để thay đổi tùy chọn này, hãy vào Control Panel > System > Device Manager.

Mở View menu và chọn Show hidden devices . Trong phần Card mạng, xác định vị trí Microsoft Virtual Wi-Fi Direct . Nhấp chuột phải vào nó và mở Properties. Nhấp vào Power Management tab.

Hiện thiết bị ẩn

Vô hiệu hóa các tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Bạn có thể lặp lại các bước này cho tất cả các adapter mạng khác để đảm bảo rằng không bị “ngắt tự động” bất cứ khi nào bạn tạm ngưng máy tính của bạn.

Tắt cài đặt này

Thiết lập lại TCP / IP


Đôi khi vấn đề này không có gì để làm với tiết kiệm năng lượng, nhưng với cấu hình mạng, được gọi là TCP / IP trên Windows. Nó rất dễ dàng để thiết lập lại: chỉ cần chạy  trên Windows Vista hoặc 7.

Nếu nó không hoạt động, hoặc nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc 8.1, thì bạn nên thiết lập lại các tiện ích TCP / IP bằng tay. Làm theo các bước trên của Microsoft trang web trợ giúp.

Cập nhật trình điều khiển Driver cho modem Wi-Fi


Điều cuối cùng bạn có thể thử là để cập nhật Drivers cho thiết bị Wi-Fi của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ để tìm kiếm và cập nhật Drivers, chẳng hạn như  hoặc  , hoặc tìm kiếm trực tiếp trên trang web chính thức của trình điều khiển.

Ma-Config

Ma-Config giúp bạn tìm, tải về và cập nhật trình điều khiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *