Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

Có thể biết về  tính năng ReadyBoost của Windows 7 . Có rất nhiều loại ổ đĩa flash USB có sẵn trên thị trường, nhưng không phải tất cả có thể được sử dụng cho ReadyBoost. Trong bài đăng này tôi đưa ra một số lời khuyên về cách kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể được sử dụng cho ReadyBoost hay không và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

Tìm hiểu thêm: Download Game Spider Solitaire miễn phí cho Windows

Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

>>>>>Xem thêm: [Hướng dẫn] Tạo một Ảnh động GIF trong Photoshop

Mẹo Sử dụng ReadyBoost trong Windows hiệu quả

Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

ReadyBoost trong Windows 7 đã trải qua rất nhiều thay đổi . Nó có thể tăng tốc độ máy tính của bạn bằng cách sử dụng không gian lưu trữ trên hầu hết các ổ đĩa flash USB và thẻ nhớ flash. Khi bạn cắm một thiết bị lưu trữ tương thích ReadyBoost vào máy tính của bạn, hộp thoại AutoPlay cung cấp cho bạn tùy chọn để tăng tốc máy tính của bạn bằng ReadyBoost.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn số lượng bộ nhớ trên thiết bị để sử dụng cho mục đích này. Khi bạn thiết lập một thiết bị để làm việc với ReadyBoost , Windows sẽ cho bạn thấy khoảng trống mà nó đề nghị bạn cho phép nó sử dụng cho hiệu năng tối ưu.

Tìm hiểu thêm: Download Game Spider Solitaire miễn phí cho Windows

Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

>>>>>Xem thêm: [Hướng dẫn] Tạo một Ảnh động GIF trong Photoshop

Đối với ReadyBoost để tăng tốc độ máy tính của bạn một cách hiệu quả, ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ nên có ít nhất 1GB không gian sẵn có. Nếu thiết bị của bạn không có đủ không gian cho ReadyBoost, bạn sẽ thấy thông báo cho bạn giải phóng một số không gian trên thiết bị nếu bạn muốn sử dụng nó để tăng tốc hệ thống.

Tìm hiểu thêm: Download Game Spider Solitaire miễn phí cho Windows

Cách sử dụng tốt tính năng ReadyBoost của Windows 7

>>>>>Xem thêm: [Hướng dẫn] Tạo một Ảnh động GIF trong Photoshop

Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị USB đặc biệt cho tính năng này, bạn có thể    – nó loại bỏ yêu cầu thiết lập thiết bị của bạn cho ReadyBoost mỗi khi bạn cắm nó vào.

Dưới đây là một số mẹo để tìm kiếm khi chọn ổ USB flash hoặc thẻ nhớ flash để sử dụng với ReadyBoost:

  • Tab ReadyBoost cho phép bạn quyết định có bao nhiêu không gian lưu trữ trên một thiết bị di động để sử dụng cho việc tăng tốc độ hệ thống của bạn.
  • Số lượng tối thiểu không gian sẵn có được đề nghị cho ReadyBoost để tăng tốc máy tính một cách hiệu quả là 1 GB.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng ổ đĩa flash hoặc thẻ nhớ flash với dung lượng có sẵn ít nhất gấp đôi số bộ nhớ (RAM) trong máy tính của bạn và tốt hơn gấp 4 lần bộ nhớ. Ví dụ: nếu máy tính của bạn có 1 GB RAM và bạn cắm ổ USB flash 4 GB, hãy dành ít nhất 2 GB vào ổ đĩa flash để đạt được hiệu năng tốt nhất từ ​​ReadyBoost và tốt hơn là 4 GB. Bạn cần bao nhiêu bộ nhớ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của bạn. Giữ nhiều chương trình mở cùng một lúc sử dụng bộ nhớ nhiều hơn.
  • Cho ReadyBoost 2 GB đến 4 GB để có kết quả tốt nhất trên hầu hết các máy tính. Bạn có thể dự trữ hơn 4 GB không gian cho ReadyBoost trên hầu hết các ổ đĩa flash và thẻ nhớ flash. (Thiết bị lưu trữ được định dạng với hệ thống tệp FAT32 cũ hơn không thể lưu nhiều hơn 4 GB.) Bạn có thể sử dụng tối đa 32 GB không gian có sẵn trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động nào với ReadyBoost và tổng cộng lên đến 256 GB cho mỗi máy tính (bằng cách chèn Lên đến tám ổ USB flash hoặc thẻ nhớ flash vào cùng một máy tính).
  • Để làm việc với ReadyBoost, một ổ USB flash phải hỗ trợ USB 2.0 hoặc cao hơn. Máy tính của bạn phải có ít nhất một cổng USB 2.0 miễn phí, nơi bạn có thể cắm ổ đĩa flash. ReadyBoost hoạt động tốt nhất nếu bạn cắm ổ đĩa flash vào cổng USB trực tiếp trên máy tính chứ không phải vào một hub USB bên ngoài được chia sẻ với các thiết bị USB khác.
  • Nếu bạn muốn chắc chắn một ổ USB hoạt động với ReadyBoost, hãy tìm một lưu ý từ nhà sản xuất rằng ổ đĩa flash là“Enhanced for ReadyBoost”. Không phải tất cả các nhà sản xuất liệt kê này trên bao bì của họ. Nếu không có đề cập đến khả năng tương thích ReadyBoost, ổ flash vẫn có thể hoạt động với ReadyBoost.
  • Có nhiều loại thẻ nhớ flash khác nhau, chẳng hạn như thẻ nhớ CompactFlash và Secure Digital (SD). Hầu hết các thẻ nhớ làm việc với ReadyBoost. Một số thẻ nhớ SD không hoạt động tốt với ReadyBoost do các vấn đề với giao diện thẻ SD. ReadyBoost sẽ hiển thị một thông điệp cảnh báo nếu bạn cố gắng sử dụng một trong các loại thẻ này.

Những loại thiết bị bộ nhớ có thể không hoạt động với nó:

  • Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa cứng sử dụng công nghệ SSD (SSD), bạn sẽ không thấy tùy chọn để tăng tốc máy tính bằng ReadyBoost khi bạn cắm ổ USB flash hoặc thẻ nhớ flash. Thay vào đó, bạn có thể nhận được thông báo ” ReadyBoost không được kích hoạt trên máy tính này vì đĩa hệ thống đã đủ nhanh để ReadyBoost không thể cung cấp thêm bất kỳ lợi ích nào” Đó là vì một số ổ SSD quá nhanh nên chúng không được hưởng lợi từ ReadyBoost .
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể không thể sử dụng toàn bộ bộ nhớ trên thiết bị để tăng tốc máy tính. Ví dụ, một số thiết bị bộ nhớ flash chứa cả bộ nhớ flash chậm và nhanh, nhưng ReadyBoost chỉ có thể sử dụng bộ nhớ flash nhanh để tăng tốc máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *