Cách sử dụng bộ điều khiển PlayStation 3 trong Windows 10

Windows 10 gắn liền với bảng điều khiển Xbox One của Microsoft, nhưng có một số ngoại lệ có thể được thực hiện. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phím điều khiển cạnh tranh cay đắng của Xbox như phím điều khiển máy tính thông thường, với mẹo nhỏ mà tôi sẽ cho bạn thấy trong bài viết này.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng bộ điều khiển PlayStation 3 trong Windows 10

Tôi biết Microsoft sẽ không thích điều này. Vì vậy, nếu bất cứ ai từ Microsoft đọc bài đăng này, tôi xin lỗi guys, nhưng chỉ đơn giản là những người sở hữu PlayStation bàn giao tiếp (nhưng vẫn sử dụng hệ điều hành của bạn trên máy tính của họ, mặc dù), và họ không muốn chi tiêu tiền đắt Gamepads cho máy tính của họ, khi họ có thể sử dụng các phím điều khiển mà họ đã có.

Tìm hiểu thêm: Adobe Acrobat Pro DC 2019.008.20080 – Phần mềm đọc, tạo và chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp nhất

Cách sử dụng bộ điều khiển PlayStation 3 trong Windows 10

>>>>>Xem thêm: 3 phần mềm khôi phục dữ liệu lỡ xóa Delete, Format

Vì vậy, để có thể có được gamepad PS3 của bạn làm việc trên Windows 10, bạn phải làm một vài điều đầu tiên. Điều đầu tiên bạn cần làm là tải về trình điều khiển thích hợp cho joystick PlayStation 3 của bạn. Có rất nhiều trình điều khiển của loại này, nhưng tôi khuyên Motionjoy. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ liên kết này .

Được rồi, vì vậy bạn đã tải xuống và cài đặt trình điều khiển, nhưng cần điều khiển PS3 của bạn vẫn không hoạt động trên máy tính Windows 10 của bạn? Vâng đó là bình thường, vì như tôi đã nói, Microsoft sẽ không cho phép bạn sử dụng phần cứng PS3 theo mặc định. Vì vậy, bạn phải làm một thủ thuật nhỏ, được gọi là “vô hiệu hoá việc thực thi chữ ký của trình điều khiển”, để có thể dùng gamepad PlayStation 3 trên máy tính Windows 10.

Để vô hiệu hoá việc thực thi chữ ký của trình điều khiển, hãy làm theo các bước sau:

 1. Vào Start Menu và mở Settings
 2. Vào Update and Recovery
 3. Chọn Recovery từ khung bên trái
 4. Trong phần Recovery , chọn Advanced Startup
 5. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ có các tùy chọn khởi động tiên tiến trong lần khởi động tiếp theo
 6. Trong các tuỳ chọn này, hãy chọn Troubleshoot
 7. Bây giờ hãy đến Advanced options
 8. Và sau đó Startup settings
 9. Máy tính sẽ khởi động lại và nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các thiết lập khởi động mà bạn có thể thay đổi
 10. Bạn nên tìm kiếm để thực thi chữ ký Disable driver signature enforcement , để tắt tùy chọn này, nhấn F7
 11. Khởi động lại máy tính và khởi động bình thường

Sau khi vô hiệu hóa việc thực thi chữ ký của trình điều khiển, trình điều khiển Motionjoy của bạn nên làm việc tốt. Sau khi thiết lập trình điều khiển, hãy làm theo các hướng dẫn từ Motionjoy, và bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation 3 trên máy tính Windows 10 của bạn.

Tôi biết nó có thể chống lại các quy tắc của Microsoft, nhưng nếu bạn đã có một bộ điều khiển PS3, tại sao lại ném tiền vào một số gamepads PC đắt tiền, khi bạn có thể chơi với những gì bạn có. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến Windows 10, bạn có thể kiểm tra giải pháp trong phần Windows 10 của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *