Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh (cập nhật 2021)

Đầu tiên, bạn cần phân biệt tài khoản Facebook của mình bị hack hay là bị block (khóa)?

  • Facebook bị hack có nghĩa là tài khoản của bạn bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiển. Nếu bạn bị hack thì thường là tài khoản của bạn vẫn còn, chỉ là bạn không có password để vào lại nhà của mình mà thôi.
  • Facebook bị block có nghĩa là tài khoản của bạn bị Facebook khóa truy cập. Nếu tài khoản bị khóa thì khi cố gắng đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook nói rằng tài khoản hiện bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn đã chắn chắn tài khoản của mình là bị hack thì sau đây là một vài cách để giải quyết. Tuy nhiên, việc lấy lại được tài khoản hay không còn phụ thuộc vào việc trước đó bạn bảo mật tài khoản như thế nào.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của facebook thì trong trường hợp bạn bị hack mất tài khoản bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook của mình.

Để lấy lại tài khoản bị hack cơ chiếm quyền kiểm soáttruy cập các bạn làm các bước như sau:

Cách 1: Đặt lại mật khẩu Facebook nếu bạn không đăng nhập được

Trường hợp bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nhưng không thể đăng nhập được với mật khẩu đã cài trước đó thì bạn cần phải đặt lại mật khẩu ngay lập tức. Bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt, ngay lúc bạn biết tài khoản Facebook của bạn bị hack thì nên thực hiện việc reset mật khẩu luôn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website facebook.com, tại giao diện đăng nhập tài khoản, bạn bấm vào mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiện ra giao diện tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản Facebook đó rồi ấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo, Facebook sẽ đưa ra các lựa chọn, bạn cần lựa chọn một trong các tùy chọn đó để đặt lại mật khẩu Facebook

Sử dụng tài khoản Google của tôi: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Gửi mã qua email: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến email của bạn, sau đó bạn dùng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook

Gửi mã qua số điện thoại: nếu bạn tích vào lựa chọn này thì Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã liên kết với tài khoản facebook của bạn, sau đó bạn dùng mã này để đặt lại mật khẩu Facebook

Sau khi lựa chọn được phương thức đế đặt lại mật khẩu, bạn bấm vào Tiếp tục .

Cuối cùng bạn đặt lại mật khẩu Facebook mới rồi bấm xác nhận là hoàn tất

Cách 2: Báo cáo cho Facebook về việc tài khoản của bạn bị hack

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ” https://www.facebook.com/hacked ” -> click “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm” .

Cach lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 2 : Trong mục tìm tài khoản của bạn, bạn nhập Email hoặc số điện thoại mà mình đã sử dụng để đăng ký Facebook và bấm Tìm kiếm.

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

 

Bước 3: Bạn nhập lại mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ rồi chọn ” Tiếp tục ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 4: Trong mục bảo vệ tài khoản của bạn bạn chọn ” Tiếp tục ” .lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu mới cho tài khoản facebook bị  hack rồi chọn ” Tiếp tục ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 6: Bạn nhập lại email của bạn hoặc email mới cho an toàn rồi chọn ” Tiếp tục ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 7: Chọn ” Tiếp tục ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 8: Trong mục thêm tính bảo mật này bạn có thể điền thêm thông tin nhằm đảm bảo độ an toàn cho tài khoản facebook của mình hơn rồi bạn chọn ” Tiếp tục ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

Bước 9: Bạn chọn ” Truy cập nhật ký hoạt động ” .

lam sao lay lai tai khoan facebook bi hack

_ Xong, mình đã kết thúc bài hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

Các bạn nên lưu ý thêm, để đảm bảo tránh tài khoản Facebook bị hack, bị đánh cắp thông tin thì các bạn nên thực hiện các yêu cầu sau:

_ Thiết lập mật khẩu đủ mạnh: Nên tạo mật khẩu có độ khó cao , tránh các mật khẩu dễ nhớ như số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Ưu tiên mật khẩu có cả 3 yếu tố chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt.

_ Thoát tài khoản Facebook từ xa: Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook không bị hack hay bị đánh cắp thông tin của mình thì bạn nên đăng xuất ngay khi đó không phải là thiết bị của mình.

_ Tạo cảnh báo đăng nhập: Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email hoặc sms mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Vào phần ” Bảo mật” và tìm đến phần Cảnh báo đăng nhập nhấn vào chỉnh sửa sau đó tích vào lựa chọn gửi cảnh báo đăng nhập qua email bạn đã đăng ký hoặc sms đăng ký.

_ Kích hoạt bảo mật lớp 2Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới mới có thể đăng nhập được vào tài khoản Facebook đó được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *