Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB

Taskbar của Windows luôn được coi là một tính năng tuyệt vời vì nó giúp người dùng ghim các chương trình quan trọng hoặc được sử dụng nhiều nhất, hiển thị thanh tìm kiếm, hiển thị ngày / thời gian và vân vân. Theo mặc định, Taskbar trên Windows 10 không màu. Mặc dù bảng điều khiển Cài đặt của Windows 10 đi kèm với vài lựa chọn và có một số tinh chỉnh Registry cho phép bạn thay đổi màu sắc của Thanh tác vụ, nhưng khá khó để làm cho Taskbar mờ hoặc trong suốt . Nhưng có một công cụ đơn giản gọi là TranslucentTB , có thể giúp bạn thực hiện việc này.

Bạn đang đọc: Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB


Làm cho thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows

Về các tính năng của TranslucentTB cho Windows, điều này được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, nó làm cho Taskbar hoàn toàn dõ nét hoặc mờ. Không quan trọng bạn đang sử dụng cài đặt nào trên máy tính Windows; Nó sẽ ghi đè lên nó ngay khi bạn bật nó. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều màn hình. Điều này có nghĩa là công việc đó có thực hiện ngay cả khi bạn có nhiều thiết lập giám sát. Ngoài ra, bạn có thể chạy chương trình này từ dòng lệnh quá. Hơn nữa, nó cũng có thể thay đổi sự xuất hiện ngay từ Taskbar.

Để bắt đầu với công cụ này, tại tải xuống và giải nén thư mục đã nén. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tệp có tên TranslucentTB.exe . Nhấp đúp vào nó để chạy. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một sự thay đổi như trong hình dưới đây. Tôi đang sử dụng một hình nền màu đen để hiệu ứng có thể không rõ ràng – nhưng nhìn vào nút Start và bạn sẽ thấy những gì tôi có ý nghĩa.

Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB

Đầu tiên, nó làm cho thanh công cụ “Clear”, theo ngôn ngữ của công cụ. Nói cách đơn giản, nó làm cho Taskbar của bạn dõ nét. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn Taskbar trong suốt nhưng thay vì muốn thanh công cụ mờ, bạn có thể nhấp vào biểu tượng TranslucentTB trong khay hệ thống và chọn Blur .

Tìm hiểu thêm: Tạo bản sao lưu hệ thống Windows 10 hoặc Windows 8.1

Cách làm thanh Taskbar trong suốt hoặc mờ đi trong Windows 10/8/7 với TranslucentTB

>>>>>Xem thêm: 10 Công cụ Tạo ảnh động từ Hình ảnh và Video ngắn

Điều này sẽ làm cho Taskbar mờ.

Download TranslucentTB

Nếu bạn thích Taskbar trong suốt trong Windows thì TranslucentTB là công cụ bạn muốn. bạn tải về từ Github . Nó hoạt động với Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 à Windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *