Cách kiểm tra tốc độ Internet bằng dòng lệnh

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ Internet của máy tính thông qua các trang web kiểm tra tốc độ có sẵn nhưng tại sao bạn không thử làm điều tương tự bằng một cách mới mẻ hơn như dùng dòng lệnh (Command Line) chẳng hạn.

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra tốc độ Internet bằng dòng lệnh

Tìm hiểu thêm: Download Spamfighter Pro 7.6.104 serials & keys

Cách kiểm tra tốc độ Internet bằng dòng lệnh

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn Cài đặt Boot Camp và chạy Windows trên máy Mac

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn hãy cài đặt trước Cygwin hoặc Curl hay Wget. Còn đối với Mac thì bạn có thể dùng Curl hay Wget đều được.

Kiểm tra tốc độ kết nối Internet bằng Curl


Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép và dán vào dòng lệnh sau:

curl -o /dev/null http://speedtest.sea01.softlayer.com/downloads/test100.zip

Điều đầu tiên cần lưu ý là chúng ta đang sử dụng 1 tập tin thử nghiệm từ Softlayer nên nếu kết nối của bạn thực sự nhanh thì bạn có thể dùng 1 tập tin lớn hơn từ Thinkbroadband để kết quả kiểm tra được chính xác hơn. Thứ 2 đó là trong dòng lệnh trên, “-o” là trường hợp viết thường của ký tự O chứ không phải số 0 nên bạn phải cẩn thận tránh nhầm lẫn. Cuối cùng tập tin sẽ được xuất vào /dev/null có nghĩa là nó sẽ tự động biến mất mà bạn không cần phải can thiệp gì nhiều.

Kiểm tra tốc độ Internet bằng Wget


Nếu bạn thích sử dụng Wget hơn hoặc đã “lỡ” cài đặt nó rồi thì cách tiến hành cũng tương tự như trên, bạn chỉ cần dán vào dòng lệnh như sau:

wget -O /dev/null http://speedtest.sea01.softlayer.com/downloads/test100.zip

Chú ý ở cách này chúng ta dùng –O tức là ký tự o viết hoa, trái ngược với cách làm bằng Curl nêu trên và tập tin cũng sẽ được được gửi thẳng đến null nên chúng ta không cần phí thời gian xóa bất kì tập tin nào.

Tập tin đó chỉ có dung lượng vỏn vẹn 100MB, do đó nếu kết nối của bạn đủ nhanh thì bạn nên tìm 1 tập tin lớn hơn để tải về để có được kết quả chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *