Cách gửi tin nhắn văn bản từ Windows 10 PC

Bạn có muốn xem các tin nhắn mà bạn đã nhận được trên điện thoại Android của mình trên PC Windows 10 không? Bạn có muốn gửi tin nhắn SMS và MMS ngay từ PC Windows 10 của mình không?

Nếu bạn là người dùng Windows 10 PC, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có thể nhận và gửi tin nhắn (SMS và MMS) ngay từ máy tính Windows 10 của bạn. Điểm duy nhất là tính năng này chỉ hỗ trợ điện thoại Android hiện nay. Vì vậy, người dùng iPhone không thể gửi và nhận tin nhắn từ Windows 10 PC vào thời điểm này.

cach gui tin nhan van ban tu windows 10 pc

Trước khi biết cách nhận và gửi tin nhắn từ PC Windows 10 của bạn, bạn nên biết một vài điều. Đầu tiên, tính năng này có sẵn cho các PC chạy Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Thứ hai, thiết bị Android của bạn phải đang chạy phiên bản 7.0 (Nougat) hoặc phiên bản mới hơn và phải được kết nối với Wi-Fi.

Đây là cách nó hoạt động. Ứng dụng Điện thoại của bạn chính thức trong Windows 10 giúp bạn nhận và trả lời tin nhắn văn bản. Bạn chỉ cần liên kết điện thoại Android với PC Windows 10 của bạn (tập thể dục một lần) để truy cập tin nhắn trên điện thoại Android ngay từ PC Windows 10 mà không phải kết nối điện thoại với PC.

Các ứng dụng điện thoại của bạn sẽ hiển thị các thông điệp mà bạn nhận được hoặc gửi đi trong vòng 30 ngày qua. Nó sẽ hiển thị cả SMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn) và MMS (Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện). Các loại tin nhắn khác như Dịch vụ Thông tin Đa phương tiện (RCS) không được hỗ trợ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem cách thiết lập ứng dụng Điện thoại của bạn trong Windows 10 để nhận và gửi tin nhắn văn bản.

Nhận và gửi tin nhắn văn bản từ Windows 10 PC

Bước 1: Trên PC Windows 10 của bạn, hãy cài đặt ứng dụng Điện thoại của bạn từ Store Microsoft ( Liên kết cửa hàng ). Nếu bạn đang chạy Windows 10 1809 hoặc phiên bản mới hơn, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng từ Store khi ứng dụng được cài đặt sẵn.

Bước 2: Khi bạn khởi chạy ứng dụng Điện thoại của mình, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Đăng nhập vào  của bạn .

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy Link your phone and PC . Nhấp vào nút Link phone .

Bước 4: Khi bạn được yêu cầu nhập số điện thoại di động, vui lòng nhập số điện thoại di động bạn đang sử dụng trên thiết bị Android và sau đó nhấp vào nút Send để nhận tin nhắn văn bản trên điện thoại của bạn với liên kết để tải xuống ứng dụng Đồng hành điện thoại của bạn.

Nói chung, bạn sẽ nhận được tin nhắn sau vài giây. Nhưng nếu bạn không nhận được thư ngay cả sau một hoặc hai phút, hãy nhấp vào liên kết Resend .

Bước 5: Trên điện thoại của bạn, mở tin nhắn văn bản, chạm vào liên kết, tải ứng dụng Phone Companion rồi đăng nhập vào tài khoản Microsoft (cùng tài khoản bạn đã sử dụng để đăng nhập trên Windows 10 PC) khi được hỏi để làm như vậy để liên kết điện thoại Android của bạn và Windows 10 PC.

Bước 6: Cuối cùng, mở ứng dụng Điện thoại của bạn trên PC rồi nhấp vào Tin nhắn ở bên trái ứng dụng để xem tin nhắn văn bản.

Để gửi tin nhắn mới, hãy nhấp vào Tin nhắn mới.

M TO: Nếu Ứng dụng Điện thoại của bạn không hiển thị tin nhắn, hãy đảm bảo rằng nó được phép chạy ẩn bằng cách điều hướng đến Settings app > Privacy > Background apps.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, bạn cũng có thể truy cập ảnh điện thoại Android từ PC chạy Windows 10 bằng Điện thoại của bạn. Nhấp vào Ảnh ở phía bên trái của ứng dụng để xem tất cả ảnh đã chụp gần đây. Xin lưu ý rằng nó chỉ hiển thị các ảnh gần đây nhất và không hiển thị tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *