Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

Các nhà phát triển web phần lớn đã phải sử dụng các công cụ phát triển được trao cho họ bởi các nhà sản xuất trình duyệt. Đối với hầu hết các công việc này hoạt động tuyệt vời bởi vì các công ty như Google và Microsoft bao gồm các công cụ này trong các trình duyệt mọi người đã sử dụng. Tuy nhiên, vào cuối ngày các trình duyệt như thế này dành cho người tiêu dùng chứ không phải các nhà phát triển.

Bạn đang đọc: Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

Đó là vì công ty này đằng sau Firefox đã thực hiện nó để tạo ra một trình duyệt web tập trung quanh các nhà phát triển chứ không phải là người dùng Internet hàng ngày. Trình duyệt Firefox Developer của Mozilla cho phép các nhà phát triển web có thể dễ dàng gỡ lỗi và kiểm tra các ứng dụng web.

Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

Vì nhiều nhà phát triển web chủ động sử dụng Linux để thực hiện công việc của họ, trình duyệt này cũng có sẵn cho Linux, mặc dù cài đặt không đơn giản như mong đợi. Vì vậy, làm thế nào để bạn cài đặt nó?

Bản phát triển của Firefox

Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

Phiên bản dành cho nhà phát triển có thể được tải xuống cho Linux tại liên kết này . Sau khi tải về, trích xuất tập tin “tar.bz2” tải về và di chuyển nó vào thư mục chính với người quản lý tập tin. Các tập tin trích xuất sẽ không ở trong thư mục chính, chỉ cần tạm thời khi chúng tôi làm việc với các tập tin và cài đặt chúng.

Cài đặt Firefox Developer Edition

Với các tập tin trích xuất, các tập tin có thể được di chuyển từ thư mục chính đến thư mục “/ opt” trên hệ thống tập tin. Để bắt đầu, mở cửa sổ terminal và nhập các lệnh sau:

sudo-s

Điều này sẽ cung cấp cho các thiết bị đầu cuối một vỏ gốc và dễ dàng hơn để làm việc.

cd /opt
mkdir -p firefox-developer

Làm một thư mục có nhãn là “firefox-developer” sẽ cho phép người dùng dễ dàng nói rằng đây là tệp bản phát hành của Firefox và không phải là cái gì khác.

Tìm hiểu thêm: Tùy chỉnh màu sắc thư mục Folder trong Windows

Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

cd /home/username/firefox*.en-US.linux-x86_64
ls

Nhập thư mục “firefox – *. En-US.linux-x86_64” và sau đó hiển thị tất cả nội dung với lệnh ls này cho thấy có một thư mục Firefox.

mv firefox /opt/firefox-developer

Các movelệnh sẽ đặt thư mục Firefox bên trong thư mục mới được tạo ra “firefox-phát triển” trong “/ opt.” Đây là nơi cốt lõi của phiên bản Developer Firefox sẽ sống trên hệ thống.

Tạo biểu tượng Desktop

Chương trình được cài đặt trên hệ thống, mặc dù nó sẽ không thể khởi chạy. Người khởi chạy phải được tạo để người dùng có thể khởi chạy chương trình. Mở trình soạn thảo văn bản và dán đoạn mã sau:

[Desktop Entry]
Name=Firefox Developer
GenericName=Firefox Developer Edition
Exec=/opt/firefox-developer/firefox
Terminal=false
Icon=/opt/firefox-developer/firefox/browser/icons/mozicon128.webp
Type=Application
Categories=Application;Network;X-Developer;
Comment=Firefox Developer Edition Web Browser.

Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

Lưu tệp là “firefox-developer.desktop” vào thư mục chính của người dùng của bạn. Sau đó, trong terminal làm như sau:

sudo chmod +x firefox-developer.desktop
sudo mv firefox-developer.desktop /usr/share/applications.

Cách cài đặt Firefox Developer Edition trong Linux

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các Plugin cho Photoshop tốt nhất full link + key miễn phí

Với lối tắt được cài đặt, chỉ cần mở trình đơn ứng dụng trên desktop của bạn , và phiên bản Firefox Developer sẽ có ngay để sử dụng.

Phần kết luận

Mặc dù Firefox không hấp dẫn như Google Chrome, nhưng nó vẫn có rất nhiều thứ để cung cấp. Đặc biệt là khi nói đến phát triển web. Rất nhiều công cụ được bao gồm ngang bằng với các công cụ của Chrome . Trong một số trường hợp, thậm chí chúng vượt qua chúng. Nếu tôi là một nhà phát triển web, tôi sẽ đi theo lộ trình phiên bản dành cho Nhà phát triển Firefox cho các tính năng, nhưng cũng vì loại công ty mà Mozilla. Họ quan tâm đến web và đó là sự cởi mở.

Nếu bạn là nhà phát triển web trên Linux đang tìm kiếm một bộ công cụ mới, hãy chắc chắn cung cấp cho ứng dụng này một thử. Bạn sẽ không hối tiếc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *