Các dịch vụ gửi file có dung lượng lớn qua Internet

Nếu phải chia sẻ một file có dung lượng lớn tới một ai đó, bạn có 2 lựa chọn: một là đính kèm nó vào email và gửi đi, nếu như nó quá lớn để đính kèm vào một email, bạn phải upload nó lên một dich vụ lưu trữ nào đó, và gửi link download cho người nhận.

Đính kèm file vào email nếu dung lượng nhỏ


Các dịch vụ email nền web như GmailOutlook cho phép đính kèm một file tối đa là 25MB, để gửi những file có dung lượng lớn hơn, bạn phải sử dụng các phần mềm để cắt nhỏ các file này ra và gửi lần lượt chúng đi, sau đó người nhận sẽ download các file này về, và ghép chúng lại thành một với các phần mềm chuyên dụng, phương pháp này có nhược điểm là cần nhiều thao tác khá rắc rối.

Đính kèm file vào email nếu dung lượng nhỏ

Bạn cũng có thể tưởng tượng Upload một số lượng lớn dữ liệu lên Gmail hay Outlook thì chậm như thế nào rồi đấy!

Giải pháp sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây


Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, Google Drive hay OneDrive để gửi đi các file có dung lượng thực sự lớn. Với Microsoft OneDrive, có thể upload một file có dung lượng tối đa 2GB, và đối với Google Drive, con số này có thể lên tới 1TB (hơn 1000GB), còn đối với Dropbox, bạn thậm chí không bị giới hạn dung lượng nếu upload qua ứng dụng trên desktop.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

 

Tuy các con số trên chỉ dành cho các tài khoản trả phí, nhưng bạn vẫn có thể dùng tài khoản miễn phí nếu  nhu cầu không quá cao. Thao khảo thêm về các dịch vụ này tại đây: 

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ file khác


1. WeTransfer

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng WeTransfer, một dịch vụ cho phép upload một file có dung lượng tối đa 2GB, với dịch vụ này, bạn không cần phải đăng kí tài khoản, chỉ cần cung cấp địa chỉ mail của người nhận. File này sẽ tồn tại trên server của nhà cung cấp 7 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa.
Để sử dụng dịch vụ này, đầu tiên, bạn truy cập vào www.wetransfer.com, nhấn vào Add Files và chọn file cần upload, nhấn vào Add more files nếu muốn thêm nhiều file nữa.
add
Sau đó điền email của người nhận và của bạn vào, thêm một vài dòng tin nhắn nếu muốn. Sau cùng nhấn Transfer để upload và gửi link đến cho người nhận. Nếu chỉ muốn lấy link download, nhấn vào buổi tượng share ở góc dưới bên trái, chọn link.
linkSau đó nhấn Transfer và chờ một lát tùy vào dung lượng file, sao khi xong, bạn sẽ được cung cấp link ở bên dưới.
done

Tất cả các phương pháp trên, đều có một điểm chung, là phải upload file lên một server nào đó.

2. JustBeamIt

Nếu bạn muốn gửi một file trực tiếp tới người nhận mà không cần phải upload lên bất cứ đâu, JustBeamIt là một lựa chọn tốt. Nó sẽ thiết lập một mạng ngang hàng (peer to peer), có nghĩa là file được gửi trực tiếp từ máy của bạn tới máy người nhận. Đầu tiên, kéo và thả file vào trang JustBeamIt.com, nhấn vào Create link.

create

Sau đó nó sẽ tạo ra một đường link, copy nó và gửi cho người nhận. Khi click vào link, file đó sẽ được tải về trực tiếp về máy.
Lưu ý: Không được tắt cửa sổ này trong suốt quá trình người nhận download file về, và sau đó, đường link này sẽ không còn tác dụng nữa.
link 2

Infinit là một lựa chọn rất tốt khác, nó cũng gửi file thông qua mạng ngang hàng. Nó có thể gửi file bạn muốn tới bất cứ ai và không giới hạn dung lượng file đó. Tuy nhiên để sử dụng, bạn và người nhận đều phải có tài khoản và đã cài đặt ứng dụng lên máy.  Vì vậy cần tạo một tài khoản trên www.infinit.io.

Đầu tiên, nhấn vào download Infinit, sau đó điền tên, email và mật khẩu, nhấn That’s all, Download để tạo tài khoản và tải ứng dụng về máy.
accSau khi tải và cài đặt ứng dụng, mở lên và đăng nhập với tài khoản vừa tạo.
Bạn sẽ thấy ứng dụng chạy trên khay hệ thống, click vào đó và chọn vào biểu tượng bên dưới góc phải.
shareTất cả những gì phải làm là kéo file vào ứng dụng Infinit, nhập vào tài khoản người nhận.
addfilesCuối cùng tiếp tục nhấn vào biểu tượng ở góc dưới và quá trình gửi file sẽ bắt đầu khi người nhận chấp nhận lời yêu câu được gửi file.
Infinit hỗ trợ cả 2 nền tảng phổ biến hiện nay là MacWindows, và có thể là cách dễ nhất để gửi bất cứ file gì. Nó c̣òn hỗ trợ tiếp tục download nếu trong khi gửi, kết nối của bạn hoặc người nhận bị ngắt.

3. Skype, Yahoo Chat

Một ứng dụng phổ biến khác cũng cung cấp tính năng này là Skype, bạn có thể bắt đầu một phiên chat, hoặc video call… Sau đó nhấn vào Send File để gửi. Nó hoàn toàn không giới hạn dung lượng cũng như số lượng của file, và v́ì nó sử dụng mạng ngang hàng, nên bạn cũng chẳng cần upload nó lên đâu cả.

Chúc các bạn vui với những tiện ích thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *