Các chương trình điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Có rất nhiều chương trình miễn phí hỗ trợ bạn truy cập vào một máy tính từ xa mà không nhất thiết phải ngồi bên cạnh nó. Bạn có thể sử dụng tiện ích này khi bạn để quên tài liệu ở nhà, muốn kiểm tra 1 tập tin hay chỉ đơn giản là quên chưa tắt máy tính khi ra ngoài..

Có hàng tá chương trình để bạn chọn lựa, trong đó phổ biến nhất phải kể đến LogMeIn nhưng đáng tiếc nó lại là 1 ứng dụng có trả phí. Nhưng bạn đừng lo bởi còn có đến 6 lựa chọn miễn phí khác thay thế hỗ trợ bạn truy cập vào máy tính từ xa mọi lúc mọi nơi.

Teamviewer – Kết nối máy tính, truy cập và hỗ trợ từ xa


Teamviewer có đầy đủ những tính năng mà người dùng mong muốn ở 1 ứng dụng truy cập từ xa. Với phiên bản miễn phí dùng cho mục đích phi thương mại này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát máy tính khác, truy cập vào các tập tin của nó và thậm chí có thể chat, nghe audio từ chính máy tính đó

cong cu ket noi may tinh kieu khien va truy cap may tinh tu xa TeamViewwer

Bên cạnh hiệu suất làm việc ổn định, ưu điểm lớn nhất của Teamviewer đó là nó tương thích với nhiều nền tảng khác nhau: từ PC, điện thoại di động đến máy tính bảng.

Download Teamviewer :

UltraViewer 6.2 Phần mềm điều khiển máy tính, hỗ trợ từ xa


                      UltraViewer là một phần mềm điều khiển từ xa miễn phí  Nó nhỏ và thực tế, miễn phí 100%, rất đơn giản để sử dụng và giáo dục mạng từ xa. Nó cung cấp bốn chức năng của cửa sổ trò chuyện, bảo mật từ xa, hỗ trợ nhiều máy và chia sẻ tệp. Bị cô lập bởi các tường lửa khác, nó thực sự rất tốt, những người bạn quan tâm có thể muốn tải xuống và dùng thử.

Phần mềm hỗ trợ giao diện tiếng Việt sẽ không có rào cản ngôn ngữ, kích thước nhỏ chỉ khoảng 2,5M, là một phần mềm điều khiển từ xa siêu nhỏ hoàn toàn miễn phí không có bất kỳ hạn chế.

Download UltraViewer :

Weezo


Weezo là cái tên khá “quái dị” của một phần mềm truy cập từ xa miễn phí. Sau khi cài đặt máy khách (client) Windows, bạn có thể truy cập vào thư mục cũng như kiểm soát con  chuột (của máy tính khác) thông qua trang web Weezo của người dùng. Hầu hết các hoạt  động đều diễn ra ở trang web này nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì chương trình gì hay phải nhớ IP, số phiên.

Download Weezo: Tại đây

 

AMMYY Admin


Chỉ với dung lượng vỏn vẹn 400 KB, chương trình nhỏ gọn tuyệt vời này không cần phải cài đặt mà có thể được dùng như 1 máy khách lẫn máy chủ. Chương trình sẽ hoạt động và tiến hành kết nối trong vòng chưa đầy 2 phút.

AMMYY Admin đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn muốn trợ giúp bạn mình sửa chửa ván đề máy tính của họ. Bạn chỉ cần đưa link cho người bạn đó và họ gửi lại bạn địa chỉ ID là bạn hoàn toàn có thể truy cập vào máy tính của họ một cách dễ dàng. Ngòai ra, bạn còn có thể cài đặt ứng dụng này như 1 dịch vụ tự động lên máy tính của mình.

Download AMMYY Admin for Windows: tại đây

RealVNC


RealVNC là 1 máy khách đồng thời là máy chủ được hãng VNC phát triển. Cũng giống như Teamviewer, nó có các phiên bản cho hầu hết mọi nền tảng và hệ điều hành mobile nhưng so với phiên bản trả phí thì bản miễn phí này có những tính năng bị hạn chế đáng kể

 

Trong phần mềm miễn phí của RealVNC chỉ cho phép bạn kiểm soát máy tính từ xa còn các tính năng về file khác chỉ được hỗ trợ ở bản trả phí.

Download RealVNC for WindowsMacAndroid, and iOS

Chrome Remote Desktop – Hỗ trợ truy cập máy tính từ xa


Đây thực ra là một dạng mở rộng của Google Chrome cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những máy tính khác mà không cần phải ngồi “kè kè” bên cạnh chúng. Ứng dụng này của Google phải được cài đặt lên cả 2 máy tính mới có thể trao đổi các mã phiên (session code)

Chrome Remote Desktop rất thích hợp khi bạn muốn giúp đỡ bạn bè của mình, nhưng nó cũng cho phép bạn truy cập trong thời gian dài.

Download Chrome Remote Desktop for Windows

Windows Remote Desktop Connection – Truy cập máy tính Windows từ xa


Đây là một ứng dụng truy cập từ xa được tương thích ngay trên chính hệ điều hành Windows, do đó với Windows Remote Desktop Connection, bạn không cần phải tải thêm bất kì một chương trình bổ sung nào.

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt nó thông qua Control Panel > System and Maintenance > Remote settings.

Download Windows Remote Desktop Connection cho Windows: tại đây

LogMeIn bản Free


Như bạn thấy đấy, có một số app chuyên vào việc giúp đỡ người khác, một số thì lại hỗ trợ trong việc truy cập và kiểm soát máy tính khi bạn xa nhà. Nhưng để thỏa mãn tất cả các nhu cầu trên thì ứng dụng miễn phí của LogMeIn là sự lựa chọn không thể bỏ qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *