Biến ảnh thành tranh vẽ với FotoSketcher

Để có những bức ảnh đẹp, độc đáo có rất nhiều hướng dẫn thao tác trên Photoshop cho các bạn. Tuy nhiên, với đa số mọi người thì việc làm theo các tut đó để áp dụng cho những bức ảnh của mình là không dễ dàng. Vì vậy những công cụ tiện ích nhỏ gọn, dễ sử dụng được rất nhiều bạn quan tâm. Hiệu quả mang lại nhiều khi còn khiến bạn hoàn toàn bất ngờ.

Một phần nhỏ trong các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đó, bài viết này mình sẽ giới thiệu bạn một công cụ biến ảnh chụp thành tranh vẽ cực thật, cực giống, có nhiều kiểu tranh vẽ bút chì, bút nước, sơn dầu,…. thoải mái cho bạn lựa chọn. Đó là cộng cụ miễn phí nhỏ gọn FotoSketcher. 

Một hình ảnh được chỉnh sửa từ FotoSketcher

Download FotoSketcher – Biến ảnh chụp thành tranh vẽ trong nháy mắt


Đầu tiên, công cụ này hoàn toàn miễn phí, bạn hãy tải về bằng liên kết sau:

Tải FotoSketcher:

 

FotoSketcher là một chương trình miễn phí 100% cho Windows giúp chuyển đổi các bức ảnh số của bạn vào nghệ thuật tự động và chỉ trong vài cú click chuột. Hơn 20 phong cách khác nhau có sẵn từ bản phác thảo bút chì để màu nước hay sơn dầu, bút & mực in bản vẽ và phim hoạt hình. Từ hình ảnh để vẽ tranh (phong cảnh, kiến ​​trúc, chân dung, vv) trong vài giây!

Bạn cũng có thể cải thiện hình ảnh ban đầu của bạn với các công cụ đơn giản (nâng cao độ tương phản, làm sắc nét, đơn giản hóa hình ảnh, tăng độ sáng, độ bão hòa màu vv …) và thêm khung hình và văn bản đơn giản hoặc thực tế.

FotoSketcher là hoàn toàn miễn phí (ngay cả đối với sử dụng thương mại, nếu bạn muốn bán hình ảnh của bạn) và không chứa bất kỳ phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hoặc virus. Nó chạy trên Microsoft Windows XP, Vista, 7 và Windows 8 mới nhất và 8.1 (xin lỗi, không có phiên bản Mac có sẵn).

Hình ảnh sau khi sử dụng FotoSketcher


Để xem toàn bộ Gallery về những hình ảnh được chuyển đổi sử dụng công cụ này bạn có thể vào link sau: http://www.fotosketcher.com/fotosketcher-gallery/


Ứng dụng bao gồm nhiều style khác nhau: tranh vẽ bằng bút chì, bút mực, … Bạn cũng có thể cải thiện ảnh gốc bằng các công cụ đơn giản (tăng độ tương phản, độ nét, đơn giản hóa bức ảnh, tăng độ sáng, độ đậm màu, vv…).​


FotoSketcher hoàn toàn miễn phí và không chứa phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hay virus. Chương trình hoạt động trên mọi phiên bản Windows.​
– Hiệu ứng “Pencil sketch 4″ (hai màu trắng đen)​

– Cải tiến hiệu ứng “Pen & Ink sketch 1″.​

– Cải tiến một vài điểm trên giao diện​

Hướng dẫn sử dụng


Giao diện đơn giản, bạn nhấn Ctrl+O hoặc biểu tượng để mở hình ảnh chụp ban đầu. Cũng có thể kéo thả hình ảnh vào trực tiếp.

fotosketcher

Nhấn vào biểu tượng hình khay mực + cọ vẽ để lựa chọn các chế độ ảnh vẽ: từ bút chì, đến cọ vẽ, mực nước… Bạn có thể nhấn F10 để mở nó.

Biến ảnh thành tranh vẽ

Sau khi chọn xong hiệu ứng, bạn có thể nhấn Draw! để áp dụng, xem thử, đổi hiệu ứng khác, tới khi nào bạn ưng ý thì Save lại nhé!

Đánh giá về Fotosketcher


FotoSketcher là một ứng dụng đồ họa miễn phí được thiết kế để dễ sử dụng cho người mới và tiên tiến, đủ cho những người đã làm việc trước với các phần mềm đồ họa khác. Tôi đã thử nghiệm phần mềm này trên máy tính chạy Windows 7 sử dụng cả hai phiên bản (cài đặt và portable).

Tôi phải nói rằng tôi không phải là một chuyên gia Adobe Photoshop nhưng phần mềm này sẽ làm cho bạn trông như bạn đang sử dụng một chương trình tiên tiến như Adobe Photoshop, Corel PaintShop Pro hoặc GIMP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *