5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

Điều chỉnh Windows cho hiệu suất nhanh hơn rõ rệt

Bạn đang đọc: 5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

Máy tính chạy Windows của bạn chạy chậm một chút không? Đó không phải là trí tưởng tượng của bạn: theo thời gian, ổ đĩa cứng tích lũy đủ thứ để làm chậm mọi thứ. Phần mềm tối ưu hóa máy tính không thể giải quyết được sự lỗi thời – nếu máy tính của bạn đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho hệ điều hành hoặc ứng dụng của bạn, đó là công việc cho nhiều RAM hơn hoặc bổ sung một ổ SSD – nhưng nếu sự chậm lại có liên quan đến phần mềm .

Cần lưu ý rằng bạn có thể thực hiện nhiều công việc mà các ứng dụng tối ưu hoá máy tính này tự làm bằng các công cụ bảo trì hệ thống được tích hợp sẵn của Windows, nhưng tốn nhiều thời gian; những gì thực sự được bán ở đây là thuận tiện.


1. Iolo System Mechanic

Thưởng thức một máy tính sạch hơn và nhanh hơn với công cụ tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất xung quanh

5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

Iolo System Mechanic loại bỏ các tập tin rác và các ứng dụng không mong muốn, khóa phần mềm và cài đặt tự động chạy không cần thiết, xóa sạch bộ nhớ RAM và xóa các bản ghi, lịch sử trình duyệt và bộ nhớ cache. Không chỉ làm này miễn phí tài nguyên hệ thống then chốt, nó cũng loại bỏ các dấu vết của hoạt động duyệt web của bạn để bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Đó là bộ công cụ tối ưu hóa máy tính thực sự tạo ra sự khác biệt; bất cứ khi nào chúng tôi đã kiểm tra System Mechanic chúng tôi đã tìm thấy một cải tiến tốc độ đáng kể, đặc biệt là lúc khởi động. Phiên bản miễn phí rất tuyệt vời, nhưng phiên bản cao cấp cũng đáng để xem xét nếu bạn thấy mình sử dụng nó thường xuyên: nó cũng bao gồm công cụ khôi phục tập tin và 40 đô la Mỹ (khoảng 30 đô la Úc) bạn có quyền sử dụng nó trên như nhiều máy tính gia đình như bạn muốn.

Tăng hiệu suất chính hãng mà chúng ta thấy sau khi chạy Hệ thống Cơ khí chế tạo làm công cụ tối ưu hóa hệ thống yêu thích của chúng tôi. Đọc tiếp cho bốn ứng dụng tốt nhất xung quanh để tăng tốc máy tính Windows của bạn.

Download tại đây : Iolo System Mechanic


2. IObit Advanced SystemCare

Phương pháp tiếp cận tối ưu hóa cho phép người dùng mới làm quen

5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

IObit Advanced SystemCare có hai dạng: một phiên bản miễn phí bao gồm làm sạch căn nhà cơ bản, và một phiên bản Pro cho phép tăng tốc độ internet, tối ưu hóa thời gian thực, bảo vệ sự riêng tư, làm sạch registry sâu và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Hiện tại, khoản vay này là 20 đô la Mỹ (khoảng £ 15, Úc 25) trong một năm, và giấy phép bao gồm ba máy tính cá nhân.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, giao diện của IObit Advanced SystemCare được thiết kế tốt, dễ sử dụng và không có khả năng làm hoảng sợ ngay cả những người dùng máy tính mới nhất. Chúng tôi sẽ khấu trừ điểm cho trình cài đặt muốn thêm các chương trình khác – điều này không phù hợp với triết lý của việc giữ những thứ không cần thiết ra khỏi máy tính của bạn – nhưng chúng dễ dàng tránh nếu bạn chọn cài đặt tùy chỉnh.

Giống như hầu hết các phần mềm miễn phí tối ưu hóa ở đây, nó làm sạch các tập tin và thư mục mà bạn không cần, làm gọn registry của Windows và sửa lỗi trên ổ cứng của bạn – tất cả thông qua một bảng điều khiển đơn giản, slick.

Download tại đây : IObit Advanced Systemcare


3. Piriform CCleaner

Loại bỏ các tệp không cần thiết, dọn dẹp registry và quản lý các chương trình

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để Windows 10 PC của bạn an toàn hơn

5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

Piriform CCleaner đã được khoảng một thời gian dài, và một phần lý do cho sự phổ biến của nó là nó làm sạch các bộ phận của máy tính của bạn mà nhiều công cụ tối ưu hóa hệ thống miễn phí khác không.

Có một phiên bản bộ công cụ tối ưu cho phép bạn thêm thời gian bảo vệ và lập kế hoạch dọn dẹp, nhưng phiên bản miễn phí của CCleaner bao gồm các công cụ quan trọng như xóa các tập tin tạm, xóa cache của trình duyệt, loại bỏ các cookie không mong muốn, Sớm.

Nếu máy tính của bạn chỉ cảm thấy chậm chạp thì đây là ứng dụng để thử đầu tiên. Nó không có tất cả các tính năng tiên tiến của các ứng dụng như System Mechanic, nhưng những thứ nó rõ ràng là nổi tiếng về làm chậm máy tính cá nhân.

Download tại đây : Piriform CCleaner


4. The PC Decrapifier 

Chỉ cần mua một máy tính mới? Rõ ràng các bloatware để cải thiện hiệu suất của nó

5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

The PC Decrapifier là một công cụ tối ưu hóa máy tính đặc biệt hữu ích cho các máy tính cá nhân mới mẻ, thường có nhiều cơ hội thú vị để khám phá các ứng dụng mới hoặc nhồi nhét cho mang với một lượng rác vô ích, tùy theo quan điểm của bạn.

Nếu bạn có xu hướng thứ hai sau đó sau đó ứng dụng miễn phí này cũng có giá trị một cái nhìn. Nó phân tích hệ thống của bạn, hiển thị cho bạn các ứng dụng mà bạn nghĩ rằng bạn nên loại bỏ – không chỉ dựa trên ý kiến ​​của các nhà phát triển mà còn về phản hồi của người dùng khác – và sau đó loại bỏ những ứng dụng bạn chọn. Nó rất tập trung vào làm sạch máy tính cá nhân, nó thậm chí không cài đặt chính nó.

Download tại đây : The PC Decrapifier


5. Razer Cortex: Game Booster

Được thiết kế đặc biệt để giúp người chơi ép thêm hiệu suất từ ​​máy tính cá nhân

5 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí

>>>>>Xem thêm: 4 Cách Tắt Notifications và Action Center trong Windows 10 nhanh

Nếu hệ thống của bạn gặp khó khăn khi bạn cố gắng để có được trò chơi của mình, Razer Cortex: Game Booster có thể là câu trả lời. Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí này sẽ tạm ngưng các quy trình hệ thống không cần thiết, xóa bộ nhớ và chống phân mảnh hệ thống của bạn để có được hiệu suất trò chơi tốt nhất có thể.

Razer Cortex: Game Booster có sẵn cho Windows 7, 8 và 10, và trong khi sự khác biệt sẽ không làm bạn nhảy lên và xuống trong ngạc nhiên – cho hầu hết mọi người kết quả sẽ có nghĩa là hình ảnh hơi mượt mà hơn là cải tiến hiệu suất đáng kinh ngạc – nó tự động hóa quá trình lúng túng trong việc tắt các phần mềm và dịch vụ không cần thiết khi đã đến lúc chơi.

Download tại đây: Razer Cortex: Game Booster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *