Xem phim ‘nóng’ có hại không?

0
43

Xem phim ‘nóng’ về cơ bản không xấu, nhưng nếu nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hoặc của đối tác một cách tiêu cực, có lẽ đã đến lúc cần xem xét lại.

Đối với một số người, xem phim ‘nóng là hoàn toàn bình thường. Nhưng đối với những người khác, đó là một vấn đề. Bản thân nội dung khiêu dâm không phải là “xấu” hay “sai”, nhưng nó có những lợi ích và tác hại khác nhau tùy theo mỗi người.

Lợi ích của phim ‘nóng’

Thái độ của một người về phim ‘nóng’ ảnh hưởng đến mức độ có lợi của nó đối với họ. Những người xem phim ‘nóng’ thường xuyên có xu hướng cảm thấy tích cực hơn về vai trò của loại phim này đối với cuộc sống của họ. Họ cho rằng phim khiêu dâm giúp:

• Nâng cao kiến thức tình dục của họ

• Cải thiện thái độ về tình dục của họ

• Cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể của họ

Phim ‘nóng’ thường được sử dụng để ‘tự sướng’, và thủ dâm cũng có những lợi ích sức khỏe riêng. Nhìn chung, thủ dâm có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể và với quan hệ tình dục. Đặc biệt đối với nam giới, xuất tinh thường xuyên hơn (bao gồm cả thông qua thủ dâm) có thể cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Phim ‘nóng’ cũng có thể là một cách để bạn khám phá cơ thể và sở thích tình dục của mình, đó có thể là một trải nghiệm tiếp thêm sức mạnh, tăng cường sự tự tin. Đặc biệt, phụ nữ dường như được hưởng lợi nhiều hơn từ góc độ này.

Đối với một số cặp đôi, xem phim khiêu dâm cùng nhau có thể mang lại lợi ích cho mối quan hệ (nếu cả hai đều có thái độ tích cực đối với phim khiêu dâm). Trong một nghiên cứu, những người xem nội dung khiêu dâm cùng với bạn đời cho biết họ có mối quan hệ chất lượng cao hơn, giao tiếp tốt hơn, thỏa mãn tình dục và cam kết nhiều hơn so với những người xem phim ‘nóng’ một mình.

Xem phim 'nóng' có hại không?

Đối với một số người, xem phim ‘nóng là hoàn toàn bình thường. Nhưng đối với những người khác, đó là một vấn đề. (Ảnh minh họa)

Tác hại của phim ‘nóng’

Việc xem phim ‘nóng’ có thể ảnh hưởng đến thái độ và hành vi tình dục của bạn. Điều này có thể gây ra vấn đề khi bạn xem quá nhiều những bộ phim hư cấu mô tả tình dục một cách phi thực tế.

Những bộ phim ‘nóng’ có hình ảnh cơ thể phi thực tế, hành vi tình dục rủi ro hoặc không an toàn, phân biệt giới tính hoặc bạo lực có thể là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng. Đây thậm chí còn là một vấn đề đối với thanh thiếu niên.

Xem phim ‘nóng’ thường xuyên cũng có thể dẫn đến giảm nhạy cảm với tình dục. Theo một nghiên cứu, những người đàn ông xem phim khiêu dâm thường xuyên có ít hoạt động hơn ở các khu vực não thường được kích hoạt trong khi quan hệ tình dục.

Bất cứ ai cũng nên xem phim ‘nóng’ một cách có chừng mực. Phim khiêu dâm có thể gây nghiện, giống như cách mà cờ bạc có thể gây nghiện vậy.

Xem phim 'nóng' có hại không? - 1

Bất cứ ai cũng nên xem phim ‘nóng’ một cách có chừng mực. (Ảnh minh họa)

Các vấn đề trong hôn nhân

Vấn đề có thể phát sinh khi phim ‘nóng’ khiến một cặp đôi xa cách hoặc nếu một người sử dụng nó một cách không lành mạnh.

Giống như bất cứ điều gì khác liên quan đến tình dục, nếu việc sử dụng phim ‘nóng’ là đồng thuận, thì điều đó có lợi cho hôn nhân. Nó có thể giữ cho đời sống tình dục của một cặp vợ chồng luôn tươi mới và có sức sống. Nhưng nếu không, phim ‘nóng’ có thể gây ra vấn đề.

Một số người vợ/chồng có thể coi việc xem nội dung khiêu dâm là xúc phạm, thấp kém và thậm chí là một hình thức lừa dối. Nhưng đối phương có thể không cảm thấy như vậy. Kết quả là họ có thể không hiểu được sự tức giận hoặc tổn thương của người kia.

Điều quan trọng là phải trao đổi cởi mở và trung thực về vai trò của phim khiêu dâm trong đời sống tình dục của bạn. Hãy nói chuyện với đối phương về tình dục để đảm bảo hai bạn hiểu nhau và thống nhất quan điểm về phim ‘nóng’.

Xem phim 'nóng' có hại không? - 2

(Ảnh minh họa)

Dấu hiệu cảnh báo cách xem phim ‘nóng’ có hại

Một dấu hiệu rõ ràng của việc sử dụng nội dung khiêu dâm có hại là thiếu quan hệ tình dục trong hôn nhân. Các dấu hiệu khác bao gồm:

• Cho phép các thành viên khác trong gia đình truy cập dễ dàng vào nội dung khiêu dâm

• Bảo mật riêng tư trên máy tính một cách bất thường

• Không quan tâm đến cảm xúc của đối phương về vấn đề này

• Thủ dâm quá nhiều

• Cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc ủ rũ khi không thể xem nội dung khiêu dâm

• Cảm thấy không thể ngừng xem phim khiêu dâm bất chấp hậu quả tiêu cực

• Nói dối hoặc che giấu việc sử dụng phim khiêu dâm

• Bỏ bê nghĩa vụ gia đình, xã hội hoặc công việc để xem phim khiêu dâm

• Từ chối thảo luận vấn đề

• Ngày càng dành nhiều thời gian để xem phim khiêu dâm

• Thức khuya để dành thời gian cho máy tính

Xem phim 'nóng' có hại không? - 3

(Ảnh minh họa)

Nếu nửa kia của bạn xem phim ‘nóng’

Khi cuộc hôn nhân của bạn đã bị tổn thương bởi nội dung khiêu dâm và đối phương không dừng xem phim khiêu dâm, bạn có thể phải đối mặt với thực tế rằng bạn không thể thay đổi hành vi của họ. Tuy nhiên, bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề và cải thiện mối quan hệ của cả hai.

Dưới đây là một số mẹo về cách thảo luận chủ đề về phim khiêu dâm với vợ/chồng của bạn:

Cố gắng đừng phán xét. Nếu việc đối phương xem phim khiêu dâm gây tổn thương cho bạn, bước đầu tiên là nói chuyện với họ mà không phán xét.

Hãy để họ giải thích. Hỏi đối phương xem họ thích gì về phim khiêu dâm. Hãy bình tĩnh và tôn trọng lắng nghe những gì vợ/chồng bạn nói. Có lẽ có những điều họ muốn cả hai cùng thử, hoặc có thể họ đang xem phim khiêu dâm vì buồn chán hoặc vì thói quen.

Chia sẻ cảm xúc của bạn. Bình tĩnh và trình bày lý do tại sao bạn cảm thấy như vậy về phim khiêu dâm. Nhờ rằng không phán xét. Bạn không muốn đối phương của mình cảm thấy như họ đang bị tấn công hoặc đổ lỗi.

Gặp chuyên gia tư vấn. Cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn cặp đôi hoặc nhà trị liệu tình dục nếu bạn không thể giải quyết vấn đề một mình. Bạn sẽ muốn tìm hiểu xem liệu có vấn đề nào khác trong hôn nhân có thể dẫn đến việc sử dụng quá nhiều nội dung khiêu dâm hay không.

Nói về tình dục và nội dung khiêu dâm có thể là cuộc nói chuyện khó khăn, gây xúc động và thậm chí khó xử, nhưng cũng giống như hầu hết các chủ đề khó khác, chìa khóa là trò chuyện mang tính xây dựng và không phán xét.

Kết luận

Hãy nhớ rằng việc sử dụng phim khiêu dâm vốn dĩ không xấu, nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề trong mối quan hệ của mình do phim ‘nóng’, hãy xem xét lại vấn đề và tìm cách cải thiện một cách tế nhị. Nếu tự bạn không thể giải quyết được, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)