Xây nhà diện tích 6,7x16m

28/04/2010 20:15

Tôi sinh năm 1974, hiện có mảnh đất diện tích là 6,7x16m hướng Nam. Năm nay tối có dự định xây nhà 3 tầng mong các KTS tư vấn giúp.

Tôi sinh năm 1974, hiện có mảnh đất diện tích là 6,7x16m hướng Nam. Năm nay tối có dự định xây nhà 3 tầng mong các KTS tư vấn giúp.

Yêu cầu: 

Tầng 1: Sân để xe, tiền sảnh, phòng khách, để xe, bếp ăn.

Tầng 2: Phòng làm việc, 2 phòng ngủ.

Tầng 3: Phòng ngủ, phòng thờ và phòng đọc.

Xin chân thành cảm ơn ban biên tập!

Trả lời:

Với diện tích 6,7x16m, gia đình bạn hoàn toàn có được một không gian sống hài hòa, phù hợp với sở thích. Dựa trên những yêu cầu trên, chúng tôi đưa ra giải pháp thiết kế ngôi nhà có thể tham khảo như sau:

Tầng 1:

Để tạo sự khác biệt giữa ngôi nhà của bạn với những căn hộ xung quanh, diện tích xây dựng được lùi lại phía sau một khoảng từ 2,5 – 3m dành làm sân để xe, phần sảnh dẫn vào nhà được nâng cao so với mặt đất 1-3 bậc thang nhằm tạo cảm giác cao và thoáng cho các không gian trong nhà. Phía hông chúng tôi bố trí lối đi nhỏ để đưa xe vào khu vực gara.

(Click để xem ảnh lớn)

Phòng khách có diện tích 20m2 liên thông với khu vực để xe và bếp ăn. Với cách thiết kế như vậy các phòng chức năng có sự nhất quán và liên kết chặt chẽ với nhau hơn, giúp cho những sinh hoạt thường nhật của gia đình được thuận tiện.

Tầng 2:

Không gian tầng hai được đảm bảo đầy đủ công năng theo như yêu cầu của gia chủ, các phòng chức năng bố trí chặt chẽ và hợp lý. Bao gồm một phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc riêng, phòng ngủ lớn có vách ngăn nhẹ thiết kế hài hòa. Ngoài ra khoảng thông tầng từ hành lang có tác dụng quạt mát và làm thông thoáng các không gian trong phòng.

(Click để xem ảnh lớn)

Tầng 3:

Phòng ngủ trên tầng 3 có logia khá rộng, là nơi thư giãn và chăm sóc tiểu cảnh nếu gia chủ yêu thích thiên nhiên. Bên cạnh đó thiết kế phòng thờ và phòng đọc gọn gàng, đáp ứng sở thích và nhu cầu tâm linh của gia chủ.

(Click để xem ảnh lớn)

KTS. Lưu Giang Nam
Công ty CP kiến trúc & nội thất Địa Lâm

LEAVE A REPLY