Vụ Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội: Khi tiếp cận được, Đạt đã bị thương nặng

0
52

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết trên Tuổi trẻ, trước đó lực lượng chức năng chưa dùng bất cứ biện pháp nghiệp vụ nào để xử lý, mà chủ yếu thuyết phục.

Vụ Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội: Khi tiếp cận được, Đạt đã bị thương nặngNgười dân theo dõi sự việc.Ảnh: VTC News

Sau khi dùng súng bắn nhiều đồng đội, Thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tại Đồn Biên phòng Bình Hiệp, Thị xã Kiến Tường, Long An, cố thủ rồi tự sát.

Lúc hơn 22h ngày 15/6, trao đổi về vụ việc trên báo Tuổi trẻ, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, khi lực lượng chức năng tiếp cận được khu vực mà Đạt cố thủ thì người này đã bị thương nặng.

Thiếu tướng Phương khẳng định, trước đó, lực lượng chức năng chưa dùng bất cứ biện pháp nghiệp vụ nào để xử lý mà ban đầu chủ yếu là tìm cách trao đổi và gọi điện thoại để thuyết phục Đạt.

“Vì đây là đồng đội, không phải đối tượng bên ngoài vào. Khi đó cấp trên cũng chỉ đạo xuống là cố gắng cấp cứu cho anh em bị thương và ra sức thuyết phục thiếu uý Đạt buông súng”, Tuổi trẻ dẫn lời Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương.

Thiếu tướng Phương cho hay, việc xử lý vụ việc và tiếp cận hiện trường được tiến hành thận trọng, thời điểm biết tình trạng của thiếu uý Đạt, các lực lượng đã tìm mọi cách để cấp cứu.

Một chiến sỹ bị thương kể với PV Tuổi trẻ: “Khi đang huấn luyện tập võ thì đi đâu về. Anh em nói đi mà về mà không xin phép thì nó vô lấy súng ra bắn”.

Vụ Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội: Khi tiếp cận được, Đạt đã bị thương nặng - 1Hiện trường gần Đồn Biên phòng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: FB Cộng đồng Long An

Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thông tin với báo Thanh niên, Thiếu úy Đạt có dấu hiệu trầm cảm, nhưng nguyên nhân sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Nguồn trên dẫn thông tin từ giới chức địa phương cho biết, chiều 15/6, Thiếu úy Đạt bất ngờ dùng súng quân dụng bắn vào đồng đội đang ở đồn, khiến 4 người bị thương (trong đó có 1 người dân).

Trong số 4 nạn nhân, Đại uý Vũ Hào Hiệp, 35 tuổi, Đồn phó, dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Còn Thiếu úy Đạt cố thủ trong đồn, tinh thần kích động mạnh, rồi sau đó tự sát, bất chấp lực lượng chức năng ra sức thuyết phục.

Theo PV (Nhịp Sống Việt/Tổ Quốc)