Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Có thể mọi thứ trong điện thoại bị xóa hết

0
121

Khi được đưa đến bệnh viện để siêu âm, nữ sinh lớp 8 được xác định mang thai 12 tuần tuổi.

Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Có thể mọi thứ trong điện thoại bị xóa hếtẢnh minh họa: Internet

Nam giáo viên Nguyễn V.A. (Trường THCS xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày, trong thời gian cơ quan chức năng làm rõ thông tin gia đình nữ sinh H. (lớp 8) tố thầy A. làm nữ sinh này mang thai 12 tuần.

Ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà, thông tin trên báo Thanh niên, gia đình phát hiện em H. dùng một chiếc điện thoại thông minh nên hỏi thì H nói, điện thoại thầy A. đưa cho để tiện báo cáo sĩ số lớp.

Sau đó, cộng với việc em H. có nhiều biểu hiện tâm sinh lý bất thường nên gia đình gặng hỏi, rồi “làm căng” thì em H. nói ra việc bị thầy H. làm “chuyện người lớn” đến mang thai.

Chủ tịch Thanh cho hay, hôm nay nhà chức trách sẽ tiến hành giám định ADN của thai nhi nữ sinh H., sau đó xử lý theo quy định của pháp luật.

Về chiếc điện thoại mà thầy A. đưa cho em H., ông Thanh cho biết trên báo Đất Việt, chính quyền đã thu giữ điện thoại thông minh này, nhưng qua kiểm tra của cơ quan công an thì ban đầu không phát hiện tin nhắn hay thông tin, hình ảnh về mối quan hệ giữa thầy và trò.

“Có thể mọi thứ đã bị xóa hết”, ông Thanh nói, đồng thời cho biết, nữ sinh H. kể sự việc diễn ra từ năm 2017.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Hồ Cao Khải thông tin với báo Đất Việt, sáng nay cơ quan điều tra làm việc với thầy giáo bị gia đình nữ sinh H. tố. Ông nói, theo thông tin siêu âm từ bệnh viện thì thai nhi 12 tuần tuổi, nhưng để kết luận thai của ai thì phải đợi công an điều tra làm rõ.

Trong một diễn biến khác, chị N.T.N. (chị gái nữ sinh H.) kể trên báo Phụ nữ Việt Nam, khi gia đình trình báo sự việc đến giới chức địa phương thì thầy A. và gia đình tìm tới “xin lỗi và xin thương thương lượng”.

Theo chị N., thầy A. muốn giải quyết vụ việc bằng tình cảm, thậm chí người thân của thầy A. đã đề nghị đưa cho gia đình nữ sinh H. số tiền 300 triệu đồng để giải quyết sự việc.

“Ý họ là đưa cho gia đình tôi số tiền trên để giúp em tôi giải quyết cái thai. Họ cũng không nói rõ khi giải quyết cái thai xong thầy giáo sẽ như thế nào với em tôi. Hiện giờ gia đình tôi cũng không biết thế nào, chỉ mong pháp luật công tâm xử lý đúng người, đúng tội, trả lại công bằng cho em tôi”, báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời chị N.

Vụ việc đang được nhà chức trách làm rõ.

Theo T.Tú (Tổ Quốc)