Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo

0
164

Sau bản án sơ thẩm TAND quận 4 tuyên ngày 23/8, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo kêu oan.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 23/8, Tòa án nhân dân quận 4 đã xét xử sơ thẩm Nguyễn Hữu Linh(61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng) và tuyên phạt 18 tháng tù về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Sau đó, bị cáo này đã kháng cáo kêu oan. Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc, Tòa án nhân dân quận 4 (TP.HCM) đã chuyển hồ sơ vụ án bị cáo Nguyễn Hữu Linh lên Tòa án nhân dân TP.HCM thụ lý theo thủ tục phúc thẩm. Trong hồ sơ này có đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo về mức án sơ thẩm “dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Báo Thanh Niên đưa lại diễn biến vụ án cho thấy, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4). Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáoBị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan.

Trong phiên xét xử sơ thẩm (xử kín) lần 1 vào ngày 25/6, TAND Q.4 đã trả hồ sơ, yêu cầu Viện KSND Q.4 giám định bổ sung về nội dung bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Ngày 11/7, kết luận giám định bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của bị can Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

 Ngày 19/7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị Viện KSND Q.4 tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 25/7, Viện KSND Q.4 ban hành cáo trạng, giữ nguyên quan điểm và tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, với khung hình phạt từ 6 tháng – 3 năm tù.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)