Saturday, August 20, 2022
HomeSức KhoẻVợ chồng sau khi 'xong chuyện' có nên lau bằng khăn giấy...

Vợ chồng sau khi ‘xong chuyện’ có nên lau bằng khăn giấy không? Bác sĩ nhắc nhở: Cách làm này có thể gây hại cơ thể

Đời sống tình dục là một “hoạt động” rất quan trọng đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào.

Bởi vì duy trì đời sống tình dục hài hòa giữa vợ và chồng có thể nâng cao tình cảm của đôi bên, có lợi cho sự hòa thuận và hạnh phúc của gia đình, cơ thể cũng được rèn luyện trong đời sống tình dục, có lợi cho sức khỏe của con người.

đời sống vợ chồng, chuyện quan hệ vợ chồng

Tuy nhiên, hầu hết các cặp vợ chồng đều kiệt sức sau cuộc sống tình dục và họ chìm vào giấc ngủ sau khi vệ sinh bằng cách lau khăn giấy.

Việc sử dụng khăn giấy như vậy có đúng không? Nó có hại cho cơ thể không?

Cố gắng không sử dụng giấy vệ sinh để lau sau khi quan hệ tình dục.

Xưa nay ai cũng biết vùng kín sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn khi quan hệ tình dục, khi nam giới có thêm tinh dịch thì vùng kín và môi trường xung quanh của hai bên sẽ trở nên nhầy nhụa. Nếu chỉ lau đơn thuần bằng khăn giấy thì trên bề mặt và các nếp gấp của da sẽ còn đọng lại nhiều chất nhờn, rất dễ bám bẩn và phát sinh vi khuẩn.

Nếu vi khuẩn phát triển quá mức ở bộ phận sinh dục sẽ dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm khác nhau như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, viêm vùng chậu.

đời sống vợ chồng, chuyện quan hệ vợ chồng

Vậy nên làm gì sau khi quan hệ tình dục?

1. Nghỉ ngơi

Nam và nữ có thể nghỉ ngơi hợp lý sau khi quan hệ tình dục, vì quan hệ tình dục là một “công việc thể chất”, trong quá trình đó sẽ khiến nhịp tim và tuần hoàn máu của con người tăng nhanh, mao mạch giãn nở, mồ hôi ra nhiều.

Sau khi cuộc sống tình dục kết thúc, cả hai bên có thể nghỉ ngơi khoảng mười đến mười lăm phút để phục hồi nhịp tim và nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường.

đời sống vợ chồng, chuyện quan hệ vợ chồng

2. Tắm hoặc rửa vùng kín và môi trường xung quanh

Sau khi sinh hoạt tình dục xong hai vợ chồng có thể tắm rửa sau thời gian nghỉ ngơi, hoặc có thể vệ sinh vùng kín và môi trường xung quanh.

Lý do tại sao bạn không thể tắm ngay sau khi kết thúc đời sống tình dục là vì các mao mạch và lỗ chân lông trên cơ thể bạn đang ở trạng thái giãn ra. Tắm sẽ khiến mạch máu co lại dữ dội. Cơ thể dễ bị kích thích bởi lạnh, gây cảm lạnh, gây chóng mặt và nhức đầu.

đời sống vợ chồng, chuyện quan hệ vợ chồng

Cần lưu ý khi tắm, vệ sinh vùng kín cần kiểm soát tốt nhiệt độ nước, không để nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp.

Vì da vùng kín rất mỏng manh, nhiệt độ nước quá cao có thể khiến da bị tổn thương, nhiệt độ nước quá thấp cũng có thể khiến mạch máu co bóp dữ dội, gây cảm giác khó chịu.

Khi tắm, cố gắng tránh ngồi và tắm bồn, chỉ tắm bằng vòi hoa sen mới có thể ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục tốt hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý trình tự khi vệ sinh vùng kín.

Bộ phận sinh dục và hậu môn là vị trí rất gần nên tốt nhất nên tiến hành vệ sinh sớm bộ phận sinh dục, tránh đưa vi khuẩn từ hậu môn vào vùng kín, bộ phận sinh dục bị nhiễm khuẩn, tăng nguy cơ viêm nhiễm.

đời sống vợ chồng, chuyện quan hệ vợ chồng

Quan hệ tình dục vợ chồng có lợi cho tình cảm hòa hợp, hạnh phúc gia đình nhưng cũng cần tránh tần suất quá nhiều.

Đời sống tình dục thường xuyên có thể khiến tuyến tiền liệt ở nam giới bị sung huyết lặp đi lặp lại, dễ dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt, gắng sức quá mức cũng có thể khiến cơ thể của nam giới bị suy nhược và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nữ giới còn có thể bị viêm nhiễm do cơ quan sinh dục bị xung huyết quá mức làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh phụ khoa.

Trong trường hợp bình thường, các cặp vợ chồng trẻ có thể quan hệ tình dục 1-3 lần một tuần, và các cặp vợ chồng lớn tuổi có thể quan hệ tình dục một lần một tuần hoặc hai lần một tuần.

Khi quan hệ tình dục không chỉ chú ý vệ sinh cá nhân mà còn tránh mệt mỏi quá độ để không gây tổn hại đến sức khỏe.

Theo Hồ Yên (Công lý & Xã hội)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments