Vì sao phụ nữ nên ‘tự sướng’ thường xuyên?

0
52

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ không thủ dâm thường xuyên như nam giới. Nhưng dưới đây là những lý do các chị em nên ‘tự sướng’ thường xuyên hơn.

Trong lịch sử, thủ dâm thường bị mang tiếng xấu. Nhưng sự thật là thủ dâm có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời và mang lại cảm giác thực sự tốt, theo báo Mỹ HuffPost.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết phụ nữ Mỹ trên 18 tuổi đã thủ dâm ít nhất một lần, nhưng rất ít phụ nữ thủ dâm thường xuyên. Theo Khảo sát Quốc gia về Hành vi và Sức khỏe Tình dục của Đại học Indiana (Mỹ), chỉ 7,9% phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 29 thủ dâm 2-3 lần một tuần trong khi 23,4% nam giới làm vậy.

Thủ dâm là một trải nghiệm bình thường, thú vị và lành mạnh. Đã đến lúc gạt bỏ những ‘tiếng xấu’ không chính xác về thủ dâm ở nữ giới, HuffPost viết.

HuffPost đã phỏng vấn Tiến sĩ Lauren Streicher, Phó Giáo sư về Sản phụ khoa tại Đại học Northwestern (Mỹ), về những lợi ích sức khỏe của thủ dâm. Tiến sĩ Streicher nói rằng thủ dâm có thể có lợi cho sức khỏe bằng cách giúp bạn ngủ ngon, giảm căng thẳng và đơn giản là tự tin với cơ thể. Streicher lưu ý rằng, tương tự như tập thể dục hoặc massage, thủ dâm là một cách tuyệt vời để bạn thư giãn cả về mặt tinh thần và thể chất.

Vì sao phụ nữ nên 'tự sướng' thường xuyên?

Thủ dâm là một trải nghiệm bình thường, thú vị và lành mạnh. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là 12 lý do tại sao phụ nữ nên thủ dâm thường xuyên:

1. Thủ dâm khiến bạn hạnh phúc hơn

“Chúng ta đều biết rằng khoái cảm làm cho mọi người cảm thấy tốt”, Streicher nói. Nguyên lý rất đơn giản. Cực khoái giải phóng các endorphin dopamine và oxytocin, có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Bạn trở nên thoải mái hơn với cơ thể của mình

Cơ thể nên là người bạn tốt nhất của bạn – cơ thể sẽ ở bên bạn suốt cuộc đời. Và khám phá cơ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn. Streicher nói: “Điều cực kỳ quan trọng là phụ nữ phải yêu quý cơ thể của chính mình và yêu quý cách họ tự đạt khoái cảm”.

3. Thủ dâm có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn

Thủ dâm cho phép bạn khám phá cơ thể của mình và tìm ra những gì cảm thấy thích nhất. Hiểu rõ cơ thể mình theo cách này có thể khiến bạn tự tin hơn trên giường và mở lòng hơn với đối tác. Sau khi tìm ra điều gì khiến mình thích, bạn có thể cho đối tác biết những gì họ cần làm.

Vì sao phụ nữ nên 'tự sướng' thường xuyên? - 1

Thủ dâm cho phép bạn khám phá cơ thể của mình và tìm ra những gì cảm thấy thích nhất. (Ảnh minh họa)

4. Thủ dâm giúp bạn ngủ ngon

Có một lý do khiến hầu hết chúng ta cảm thấy buồn ngủ sau khi ‘lên đỉnh’, đó là: Cực khoái làm giảm căng thẳng và làm cơ thể kiệt sức, cho phép bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

“Nói chung mọi người ngủ ngon hơn sau khi thủ dâm, thường thì đó là do cảm giác thư giãn và thỏa mãn”, Streicher nói. Thủ dâm giúp mọi người ngủ giống như việc đọc sách trước khi đi ngủ – bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn.

5. Thủ dâm là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng tình dục

Nếu bạn đã chọn không quan hệ tình dục hoặc chỉ đơn giản là đang trải qua một giai đoạn kiêng khem, thủ dâm là một cách tuyệt vời để thỏa mãn ham muốn tình dục của bạn.

6. Thủ dâm có thể làm dịu cơn đau nhức của cơ thể và đau bụng kinh

Streicher nói: “Nếu bạn co bóp tử cung trong khi thủ dâm, cơn co bóp tử cung có thể giúp máu kinh ra nhanh hơn… Về mặt lý thuyết, nó sẽ giúp giảm đau bụng kinh”.

Mặc dù nghiên cứu đằng sau lợi ích này là tương đối hạn chế, Streicher nói rằng không có lý do gì để không thủ dâm khi đang trong kỳ kinh nguyệt: “Đó không bao giờ là một điều xấu và nếu nó có vẻ hữu ích cho bạn, hãy tiếp tục”.

Vì sao phụ nữ nên 'tự sướng' thường xuyên? - 2

Thủ dâm có thể làm dịu cơn đau nhức của cơ thể và đau bụng kinh. (Ảnh minh họa)

7. Thủ dâm làm giảm căng thẳng

Streicher nói: “Bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn và giúp bạn tạm quên đi những căng thẳng trong ngày, cho dù là tập yoga hay massage chân, tất cả đều giống nhau. Không nhất thiết phải là tình dục nhưng tình dục và thủ dâm chắc chắn là một trong những cách để giảm bớt căng thẳng”.

8. Thủ dâm giúp cơ thể bạn duy trì sự gợi cảm ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục

Về điều này, Streicher giải thích: “Nếu bạn đang cô đơn, thì thủ dâm có lợi ích rất lớn: vừa giữ cho các mô có sự đàn hồi tốt và khỏe mạnh, tăng lưu lượng máu, vừa giúp não của bạn hoạt động tốt hơn. Chúng ta đã biết rằng tình dục và sự kích thích bắt đầu trong não… Bạn càng quan hệ tình dục nhiều, bạn càng muốn tiếp tục quan hệ vì bạn nghĩ về tình dục nhiều hơn”.

9. Có rất nhiều dụng cụ tuyệt vời để giúp bạn thủ dâm

Có rất nhiều máy rung dành cho các chị em trên thị trường, tất cả đều nhằm mục đích giúp chị em ‘tự sướng’.

Vì sao phụ nữ nên 'tự sướng' thường xuyên? - 3

Thủ dâm có thể giúp bạn bớt căng thẳng. (Ảnh minh họa)

10. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, thủ dâm là một cách tuyệt vời để ‘đổi gió’

Như Streicher đã lưu ý, bạn càng quan hệ tình dục nhiều thì bạn càng muốn quan hệ tình dục. Nói cách khác, bạn càng thủ dâm nhiều và cảm thấy thoải mái với cơ thể mình thì bạn càng muốn quan hệ tình dục với đối tác.

Streicher nói: “Chúng ta biết rằng thủ dâm sẽ kích thích phần não mà giữ cho ham muốn tình dục của bạn luôn ổn định và khỏe mạnh”.

11. Cực khoái

Hiểu về cơ thể của bạn sẽ giúp bạn biết chính xác cách làm thế nào để đạt cực khoái. Nhiều lần khoái cảm là hoàn toàn có thể. Khoái cảm thường chỉ diễn ra ở cuối cuộc yêu đối với nam giới, nhưng phụ nữ có thể có nhiều khoái cảm trong cuộc yêu. Tại sao chỉ dừng lại ở một?

12. Thủ dâm cảm giác rất tuyệt

Không phải giải thích nhiều về phần này. Một trong những lý do khiến chúng ta ‘tự sướng’ là vì nó đem lại cảm giác rất tuyệt. Vậy tại sao lại không làm những thứ đem lại cảm xúc tốt như vậy như một cách tự thưởng cho mình?

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)