Vì sao bạn nên lên lịch quan hệ tình dục thay vì chỉ ‘há miệng chờ sung’?

0
40

Lên lịch quan hệ tình dục nghe có vẻ không lãng mạn hay thú vị, nhưng đó có thể là điều bạn cần để đưa đời sống tình dục lên thành một ưu tiên trong cuộc sống.

Trong xã hội ngày nay, đôi khi cuộc sống và công việc có thể cản trở đời sống tình dục. Lịch trình làm việc bận rộn được ưu tiên hơn mối quan hệ, do đó, đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Lên lịch quan hệ tình dục là một cách để đảm bảo cuộc sống tình dục của bạn không phải ‘chịu thiệt’.

Dưới đây là những lợi ích của việc lên lịch làm ‘chuyện ấy’.

1. Thể hiện cam kết cho mối quan hệ của bạn

Cố gắng lên lịch quan hệ tình dục và cải thiện đời sống tình dục nói chung cho thấy bạn đang cam kết cải thiện mối quan hệ của cả hai.

Theo Tiến sĩ Katherine M. Hertlein, một giáo sư thuộc chương trình Liệu pháp Cặp đôi và Gia đình tại Trường Y, Đại học Nevada, Las Vegas (Mỹ), lên lịch quan hệ tình dục là một cách để chứng minh rằng mối quan hệ của bạn là ưu tiên hàng đầu. Và điều này cuối cùng sẽ khiến đối tác của bạn cảm thấy tốt và cùng góp sức củng cố mối quan hệ.

2. Cải thiện giao tiếp tổng thể

Khi hai bạn giao tiếp với nhau để lên lịch quan hệ tình dục, cuộc nói chuyện có thể chuyển sang các khía cạnh khác của mối quan hệ. Hai bạn sẽ có cơ hội gắn kết với nhau hơn nhờ những cuộc trò chuyện này.

Hertlein giải thích: “Lên lịch quan hệ tình dục có thể tạo ra không gian cho các cuộc trò chuyện và sự cam kết trong tương lai về những thứ khác ngoài tình dục”.

Vì sao bạn nên lên lịch quan hệ tình dục thay vì chỉ 'há miệng chờ sung'?

Lên lịch quan hệ tình dục là một cách để đảm bảo cuộc sống tình dục của bạn không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống bận rộn. (Ảnh minh họa)

3. Đảm bảo hai bạn có thời gian chất lượng bên nhau

Khi các mối quan hệ tiến triển và cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, bạn có thể không cố gắng dành nhiều thời gian chất lượng cho nhau nữa (chẳng hạn như đi hẹn hò). Lên lịch quan hệ tình dục là một cách để khắc phục điều này.

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình người Mỹ Jenn Mann nói: “Lên lịch quan hệ tình dục có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Nó còn giúp hai bạn dành thời gian tập trung cho nhau, một việc quan trọng để duy trì sự gắn bó trong một mối quan hệ”.

4. Thêm hứng khởi cho mối quan hệ

Khi bạn lần đầu suy nghĩ về chuyện lên lịch quan hệ tình dục, bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ làm mất đi sự hứng khởi thú vị trong đời sống tình dục của bạn.

Tuy nhiên, nhà trị liệu Mann nói rằng bạn nên coi việc lên lịch quan hệ tình dục như một cơ hội để thêm hứng thú vào đời sống tình dục. Việc này có thể cho bạn cơ hội mặc đồ lót gợi cảm, mua đồ chơi tình dục…

Mann giải thích: “Lên lịch quan hệ tình dục cung cấp cho bạn một nền tảng để bạn có thể khám phá tình dục bởi vì bạn biết rằng mình sắp có thời gian để quan hệ”.

Vì sao bạn nên lên lịch quan hệ tình dục thay vì chỉ 'há miệng chờ sung'? - 1

Nhà trị liệu Mann nói rằng bạn nên coi việc lên lịch quan hệ tình dục như một cơ hội để thêm hứng thú vào đời sống tình dục. (Ảnh minh họa)

5. Dẫn tới nhiều tình dục hơn

Mục tiêu chính của bạn là quan hệ tình dục nhiều hơn phải không? Sự thật là tình dục có thể giúp các hormone của bạn lưu thông, theo Mann.

Thêm vào đó, lên lịch quan hệ tình dục thường xuyên có thể khiến bạn nhận ra mình muốn quan hệ nhiều hơn nữa.

Mann giải thích: “Tình dục dẫn đến tình dục. Bạn càng ít quan hệ, bạn càng ít thèm muốn. Ngược lại, khi bạn quan hệ tình dục, bạn có xu hướng muốn quan hệ tình dục nhiều hơn”.

Cách lên lịch quan hệ tình dục

Lên lịch quan hệ tình dục không đơn giản. Điều quan trọng là phải thông báo trước về việc lên lịch quan hệ tình dục cho đối tác.

Dưới đây là năm cách được các chuyên gia gợi ý để giúp bạn lên lịch quan hệ tình dục.

1. Đặt ra mục tiêu về tần suất quan hệ tình dục

Thay vì chỉ đặt mục tiêu chung chung là quan hệ tình dục thường xuyên hơn, bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể và khả thi.

Ví dụ, bạn và đối tác nên đặt mục tiêu về số lần quan hệ tình dục dự định mỗi tuần. Mann cho biết: Đi đến một thỏa thuận chung về con số này là bước quan trọng đầu tiên.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết các cặp đôi quan hệ tình dục khoảng một lần một tuần. Tuy nhiên, con số này thay đổi theo độ tuổi. Các cặp đôi ở độ tuổi 20 quan hệ tình dục trung bình 80 lần một năm, trong khi các cặp đôi ở độ tuổi 60 quan hệ tình dục khoảng 20 lần một năm.

Vì đây là những con số trung bình, bạn không cần phải lấy chúng ra làm chuẩn. Thảo luận cởi mở với đối tác của bạn để tìm ra đâu là con số lý tưởng cho cả hai.

Vì sao bạn nên lên lịch quan hệ tình dục thay vì chỉ 'há miệng chờ sung'? - 2

Thay vì chỉ đặt mục tiêu chung chung là quan hệ tình dục thường xuyên hơn, bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể và khả thi. (Ảnh minh họa)

2. Hãy thực tế

Khi bạn bắt đầu lên lịch quan hệ tình dục, hãy thực tế và đặt ra những mục tiêu nhỏ, có thể thực hiện được. Điều này có thể khiến mọi thứ trôi chảy và giúp bạn xây dựng sự tự tin để đạt được những mục tiêu lớn hơn.

Mann nói: “Lập kế hoạch quan hệ tình dục mỗi ngày khi bạn đang phải vật lộn để quan hệ hai lần một tháng là không hợp lý. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và có tính xây dựng”. Ví dụ, đặt mục tiêu quan hệ tình dục hai lần một tháng trước khi hướng tới con số cao hơn.

3. Nói rõ mong muốn của bạn

“Tình dục” là một khái niệm khá rộng. Do đó, Mann khuyên bạn nên đặt ra những kỳ vọng rõ ràng để bạn và đối tác của bạn có cùng quan điểm.

Ví dụ, mục tiêu có phải là giao hợp không? Hay là đạt cực khoái? Quan hệ tình dục bằng miệng mà không giao hợp có được tính không? Mann nói: “Điều quan trọng là tất cả mọi người phải thống nhất để cảm thấy thỏa mãn”.

Vì sao bạn nên lên lịch quan hệ tình dục thay vì chỉ 'há miệng chờ sung'? - 3

Khi bạn bắt đầu lên lịch quan hệ tình dục, hãy thực tế và đặt ra những mục tiêu nhỏ, có thể thực hiện được. (Ảnh minh họa)

4. Dùng lịch

Bạn nên đánh dấu thời gian định quan hệ tình dục trên một cuốn lịch, cho dù đó là lịch cứng hay lịch online, thay vì chỉ ghi chú lại. Đặt lịch trước ít nhất một tuần.

Điều này sẽ làm tăng khả năng bạn giữ cam kết của mình và nó sẽ mang lại cho bạn sự mong đợi thú vị.

Khi xác định thời gian để lên lịch quan hệ tình dục, hãy nhớ xem xét lịch trình của cả hai.

5. Buông bỏ định kiến

Không có gì phải xấu hổ khi lên lịch quan hệ tình dục. Thật phi thực tế khi nghĩ rằng đời sống tình dục của bạn sẽ hoàn hảo mà không cần nỗ lực.

Nhà trị liệu Hertlein nói: “Hãy giải tỏa những lầm tưởng về lên lịch quan hệ tình dục. Việc dành thời gian cho đối tác của bạn, ưu tiên mối quan hệ là một điều tích cực”.

Không có một lịch trình quan hệ tình dục hoàn hảo cho tất cả mọi người. Điều này sẽ khác nhau giữa các cặp đôi, và điều đó không sao cả. Mann nói: “Một lịch trình quan hệ tình dục lý tưởng sẽ tính đến cuộc sống bận rộn của bạn nhưng cũng thúc đẩy bạn dành thời gian để thân mật”.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)