Uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy tương đương với việc uống vi khuẩn? Nhiều người không hiểu, bác sĩ sẽ phổ biến cho bạn

0
47

 
Việc uống nước rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe, thải độc hiệu quả.

70% cơ thể của chúng ta được tạo thành từ nước, nếu thiếu nước, sẽ không thể đào thải các chất độc, chất thải ra khỏi cơ thể kịp thời, không tốt cho sức khỏe.

Khi cơ thể chúng ta mất nước từ 1% đến 2%, chúng ta sẽ thấy khát. Nếu thiếu nước 5%, chúng ta sẽ cảm thấy khát khô, khi mất ít nhất là 15% sẽ đe dọa đến sức khỏe.

Có thể thấy rằng nước quan trọng như thế nào đối với cơ thể, vì vậy phải hình thành thói quen tốt là uống nước thường xuyên kẻo cơ thể sẽ gặp phải những khó chịu khác nhau.

uống nước, chăm sóc sức khỏe, nước lọc

Uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy tương đương với việc uống vi khuẩn?

Gần đây, nhiều người nói rằng uống nước buổi sáng tương đương với việc uống vi khuẩn. Họ nghĩ như vậy vì sau một đêm, một số vi khuẩn phát triển trong miệng. Sau khi uống một cốc nước buổi sáng, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, nhiều người cho rằng buổi sáng ngủ dậy, nên đánh răng rồi mới uống nước, có lợi hơn cho sức khỏe của bản thân.

Các bác sĩ khuyên rằng dù có đánh răng hay không, sáng ngủ dậy uống nước thì miệng cũng chứa một số vi khuẩn nhất định. Đường ruột của chúng ta là môi trường có hệ thực vật cân bằng, vì những vi khuẩn nhỏ này có thể bị vi khuẩn tiêu diệt kịp thời trong dạ dày, sẽ không để nó có bất kỳ ảnh hưởng đến cơ thể.

Vì vậy, uống một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy hoặc uống một cốc nước ấm sau khi đánh răng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta có thể chọn thời gian uống nước tùy theo tình trạng của bản thân.

uống nước, chăm sóc sức khỏe, nước lọc

Uống nước buổi sáng như thế nào cho đúng cách?

Chú ý đến nhiệt độ của nước

Nhiều người trong cuộc sống thường thích uống một cốc nước nóng sau khi ngủ dậy, loại nước này rất có hại cho sức khỏe, vì nước quá nóng có thể gây bỏng thực quản, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn uống nước vào buổi sáng, hãy nhớ để nước ở nhiệt độ khoảng 65°C, không quá nóng cũng không quá lạnh, đó là nhiệt độ thích hợp cho cơ thể và uống loại nước này sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Tốt nhất nên chọn nước đun sôi để nguội

Hiện nay cuộc sống đã được cải thiện và có rất nhiều nước khoáng, nước tinh khiết,… Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên chọn cho mình loại nước đun sôi để nguội.

Sau khi nước ấm đi vào ruột có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bản thân khỏe mạnh hơn.

Lợi ích của việc uống một cốc nước ấm đầu tiên vào buổi sáng là gì?

Thúc đẩy nhu động ruột

Ruột là một nơi quan trọng để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đôi khi do công việc hoặc do chế độ ăn uống không khoa học khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại và gặp phải tình trạng khó tiêu.

Uống một cốc nước ấm khi mới ngủ dậy có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp cơ thể trao đổi chất kịp thời, đào thải các chất độc, chất thải ra khỏi cơ thể, rất có lợi cho sức khỏe.

Đánh thức bộ não

Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể thúc đẩy não bộ thức dậy nhanh chóng, cải thiện sự tỉnh táo của não bộ.

uống nước, chăm sóc sức khỏe, nước lọc

Giảm táo bón

Nhiều người bị táo bón, việc phân tồn tại lâu trong ruột sẽ khiến ruột già liên tục hút nước trong phân dẫn đến tình trạng phân ngày càng khô và tình trạng táo bón ngày càng nghiêm trọng hơn.

Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể đẩy nhanh nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình thải phân, có lợi cho sức khỏe.

 

 

Theo Mimi (Công lý & xã hội)

 

LEAVE A REPLY