Ứng dụng vách ngăn di động giúp căn hộ rộng rãi hơn

0
28

Thao tác rất đơn giản nhưng có thể biến các phòng nhỏ thành to, sử dụng một không gian cho nhiều chức năng khác nhau…

Căn hộ Sài Gòn chỉ 40m2 nhưng đáp ứng mọi nhu cầu

Phòng bé có thể trở nên rộng rãi nhờ vách ngăn thông minh
Phòng bé có thể trở nên rộng rãi nhờ vách ngăn thông minh

Đôi vợ chồng trẻ tại quận 2 (Tp.HCM) sở hữu một căn chung cư chỉ rộng 40m2. Cặp vợ chồng này mong muốn bếp phải rộng, phòng khách, phòng ngủ phải có ánh sáng tự nhiên, có chỗ để tổ chức tụ họp, tổ chức tiệc, chỗ chơi cho con nhỏ, nhà vệ sinh thoáng. Đó là những yêu cầu tưởng như không thể thực hiện được với diện tích rất khiêm tốn nhưng giải pháp nội thất thông minh đã giải quyết được yêu cầu rất khó nói trên.

Như vậy, bức tường ngăn cách phòng khách và phòng ngủ trước đây đã được thay thế bằng vách di động, đồng thời cũng là tủ để đồ. Ban ngày, vách ngăn được đẩy vào sát tường để tạo ra không gian sinh hoạt chung, chỗ vui chơi rộng rãi cho con trẻ. Buổi tối, vách di động lại tạo ra không gian riêng tư để ngủ nghỉ. Giường được thiết kế gập sát tường sẽ được hạ xuống khi cần sử dụng. Toàn bộ nội thất trong nhà đều có màu sáng nhưng vẫn có những điểm nhấn là đồ dùng nhiều màu sắc.

Ứng dụng tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ Hà Nội

Đây là căn chung cư có diện tích 100m2. Vị chủ nhà này từng sống 4 năm ở Nhật. Do đó, anh cũng có ảnh hưởng ít nhiều trong cách suy nghĩ đề cao hiệu quả sử dụng và cách sống giản dị của đất nước này. Điểm chưa hợp lý của căn hộ là có 3 phòng ngủ nhưng một phòng ngủ dự phòng ít sử dụng, chiếm diện tích và làm nhà bị tối tăm. Do đó, họ đã quyết định đập phòng ngủ dự phòng.

Không gian tối giản, rộng rãi và sang trọng
Không gian tối giản, rộng rãi và sang trọng

KTS Trần Anh Tùng (AWE studio) đã đưa ra giải pháp tường “lỏng”. Cụ thể, tường cố định sẽ được thay bằng vách ngăn di động và giường gấp vào tường cho căn phòng đã bị đập bỏ. Nhờ thế, không gian sinh hoạt chung đã được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm. Phòng ngủ dự phòng còn có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc, mang lại nhiều ánh sáng cho các không gian khác trong nhà.

Thêm bớt phòng nhờ vách ngăn di động

Gia đình anh Lâm sống tại Hà Đông, Hà Nội chỉ có 4 thành viên nên một phòng ngủ nhỏ trong nhà không được dùng đến. Các KTS theo đó đã đưa ra giải pháp “xếp gọn” phòng trống lại. Khi cần sử dụng, các vách ngăn sẽ được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà đã sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY