Tư vấn xây nhà trên mảnh đất 5x17m

02/03/2010 09:04

Tôi có 1 mảnh đất 5x17m, mặt tiền đường 9m. Ý tưởng xây nhà dành 5m phía trước để làm sân và chỗ để xe hơi.

Tôi có 1 mảnh đất 5x17m, mặt tiền đường 9m. Ý tưởng xây nhà dành 5m phía trước để làm sân và chỗ để xe hơi.

Tầng trệt gồm 1 phòng khách và phòng bếp,một nhà vệ sinh.Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ,có nhà vệ sinh riêng.Tầng 3 gồm phòng thờ, sân thuợng. Rất mong các kiến trúc sư tư vấn thêm cho tôi để có ngôi nhà hoàn thiện.

Trả lời:

Dựa vào khu đất và yêu cầu của chị chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau

Tầng 1

Tầng 1 bao gồm các chức năng chính là gara, phòng khách, bếp và phòng ăn. Mặt trước nhà đuợc chia thành 2 lối vào gồm lối vào gara và lối vào chính. Phòng khách đuợc thiết kế mở.có góc nhìn ra sân vườn gara. Khu vực phòng ăn và bếp đuợc liên thông với nhau, ngăn cách với sân trong bằng vách kính giúp tạo không gian rộng và thoáng cho ngôi nhà.

Sân vuờn cuối nhà thông lên trên mái giúp thông gió và lấy được 1 phần ánh sáng cho khu bếp, ăn. Tạo không gian xanh góc nhìn đẹp cho phòng ăn và bếp. Vệ sinh nhỏ nằm duới gầm cầu tang, gọn và kín đáo

Tầng 2

Bố trí 2 phòng ngủ. Phong ngủ chính của 2 vợ chồng có khu vệ sinh riêng,diện tích rộng rãi, đảm bảo sự thoáng mát thông khí cho căn phòng. Phía ngoài thiết kế một bồn chậu cảnh nhỏ tạo cảnh quan cho phòng ngủ chính tạo 1 diện tích thông tầng lên tum giúp lấy ánh sáng,thông gió cho khu vực cầu thang. Phòng ngủ của con có khu vệ sinh riêng, đảm bảo thông thoáng và lấy ánh sáng 1 phần từ khoảng thông tầng từ sân trong tầng 1 lên.

Tầng 3

Bao gồm phòng thờ, sân phơi.

Phần sân đựơc chia làm hai. Một phần có thể tạo một sân vườn làm nơi nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên cho gia đình. Một phần được bao che là nơi phơi quần áo
Phòng thờ đặt cạnh sân phơi đầy đủ ánh sáng được bao che hoàn toàn. Các không gian trên tầng này đều rất sáng và đuợc lấy gió tự nhiên.

Thiết kế trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa đuợc hợp lý, để có được một ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn,anh chị nên tiếp xúc với một công ty chuên nghiệp để đuợc tư ván kỹ luỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc anh chị có một ngôi nhà đẹp.

KTS Vũ Tuấn Thành
Công ty CP Vnkientruc