Tư vấn xây nhà mặt đường 2 tầng có gara ô tô

15/12/2009 07:46

Tôi sinh năm 1972, vợ tôi sinh năm 1975, tôi có mảnh đất 2 mặt đường, mặt chính hướng Đông nam rộng 9m. chiều dài 14m hướng Tây nam giáp đường ngõ (2Mặt đường).

Tôi sinh năm 1972, vợ tôi sinh năm 1975, tôi có mảnh đất 2 mặt đường, mặt chính hướng Đông nam rộng 9m. chiều dài 14m hướng Tây nam giáp đường ngõ (2Mặt đường).

Tôi muốn đựơc tư vấn thiết kế theo phong thuỷ, dự đinh khởi công vào đầu năm 2010.

Yêu cầu:

– Tầng 1 gồm: 01 gara ôtô và xe máy, 01phòng khách, 01 phòng ngủ ông bà, bếp, cầu thang và vệ sinh.

– Tầng 2 gồm : 03 phòng ngủ bố trí vệ sinh hợp lý, 01 phòng thờ

– Tầng tum : sân chơi, phòng giặt…..

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu kỹ thông tin về mảnh đất của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế sơ bộ mặt bằng các tầng như sau:

Gia đình bạn có lô đất vô cùng rộng rãi và thoáng đãng với lợi thế là 2 mặt tiền đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, giao thông thuận tiện… 

Về mặt kiến trúc:

Dựa trên những yêu cầu về các không gian sinh hoạt của gia đình, kts đã nghiên cứu kỹ về phương án mặt bằng, bố trí các không gian hợp lý sao cho đầy đủ công năng, linh hoạt khi sử dụng, cảnh quan đẹp mắt đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tầng 1: Không gian tầng 1 tận dụng tối đa diện tích đất với mục đích tạo ra các không gian sinh hoạt thoải mái tiện nghi và sang trọng. Hệ thống công năng các phòng hoàn toàn hợp lý tạo cảm giác tiện ích, thuận tiện khi sử dụng.

Khoảng sân trước có tác dụng như một không gian đệm trước khi bước vào các không gian bên trong của ngôi nhà, ở đây gia đình có thể bố trí bộ bàn ghế nhỏ làm nơi uống trà hoặc bàn cờ phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí cho gia đình. Hiên nhỏ có tác dụng là cầu nối giữa không gian trong và ngoài nhà.

Gara xe với diện tích khá rộng có thể kết hợp để cả ô tô và xe máy, cửa nghách nhỏ dẫn lên các không gian sinh hoạt chính trong nhà.

Tiếp đến là các không gian trong như phòng khách, phòng ngủ ông bà và bếp ăn. Khu trung tâm nhà bố trí tiểu cảnh xanh có chức năng như lá phổi điều hoà không khí trong nhà và là điểm nối giữa phòng khách và bếp ăn. Phòng ngủ ông bà được bố trí đơn giản, hợp lý.

Tầng 2: Gồm các không gian chính như phòng thờ + sinh hoạt chung, phòng ngủ lớn bố mẹ và 2 phòng ngủ con. Tất cả các phòng đều được bố trí đẹp mắt đáp ứng đầy đủ mục đích nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí của gia đình. Khu vực hành lang thoáng đãng lấy ánh sáng và không khí từ khoảng thông tầng phía dưới phân bổ về các không gian của tầng trên. Vệ sinh nhỏ phục vụ cho 2 phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ bố mẹ được bố trí vệ sinh riêng.

Ban công các phòng đủ diện tích để bài trí một vài tiểu cảnh xanh nhỏ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và là nơi bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng.

Tầng 3: Gồm sân thượng và phòng giặt + phơi đồ.

Về mặt phong thuỷ:

Bạn sinh năm 1972 thuộc: Đông tứ Mệnh nhà hướng Đông Nam thuộc Đông tứ Trạch. Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Như trong thư, mảnh đất gia đình hướng chính là Đông Nam theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú qúy. Con cháu đông đúc. Thượng cát là rất hợp với hướng của bạn.

Ba yếu tố chính về phong thuỷ của ngôi nhà gồm hướng cửa chính, phòng bếp và ngủ bố mẹ đều được đặt tại vị trí tốt, hợp với tuổi của gia chủ.

Chúc bạn có một không gian ưng ý!

KTS. Vũ Văn Thành
Công ty CP ADkientruc

LEAVE A REPLY