Tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng, kinh phí 600 triệu đồng

0
24

Hỏi: Gia đình tôi có khu đất ở ngoại thành Hà Nội rộng 200m2 (kích thước 11x18m). Tôi muốn xây nhà 2 tầng có sân vườn xung quanh, sân chơi cho trẻ nhỏ, gara ngoài trời, 3 phòng ngủ cho vợ chồng tôi, hai con gái và người giúp việc.

Để xây ngôi nhà vườn này, tôi dự tính kinh phí khoảng từ 500-600 triệu đồng. Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn giúp.

Xin cảm ơn!

Vân

Kiến trúc sư tư vấn:

Theo thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Không gian tổng thể

Để có sân trước vườn sau bạn nên bố trí nhà lui về phía sau. Đồng thời, gia chủ có thể trồng cây xanh trang trí dọc lối đi và vườn rau xung quanh. Gara ngoài trời nằm ở phần sân chính có mái che. Tại đây, bạn có thể trồng giàn hoa, quả (thiên lý, mướp, bầu bí…) để vừa có thực phẩm sạch, vừa trang trí ngôi nhà.

Hàng cau áp tường rào được trồng ở phần lớn vườn trước nhà, còn lại là thảm cỏ xen hoa, cây bụi cùng ghế lười, xích đu cho trẻ vui chơi. Tại vườn sau, bạn trồng hai cây mít không tốn diện tích và công chăm sóc.

Theo đó, tổng thể kiến trúc ngôi nhà sẽ cân đối, vuông vắn, trước cau sau mít, gợi nhớ tới kiểu nhà truyền thống của người Việt.

Mặt bằng tổng thể nhà vườn
Mặt bằng tổng thể nhà vườn

biệt thự mini
Gia chủ có thể tham khảo kiểu biệt thự mini mái dốc.

Kiến trúc ngôi nhà

Nhà có mặt bằng vuông 8x8m (64m2) nên gia chủ có thể áp dụng phương án biệt thự đồng quê 2 tầng kiểu Mỹ với chiều cao mỗi tầng khoảng 3m.

Phòng khách, phòng ngủ nhỏ cho giúp việc và bếp ăn được bố trí tại tầng 1 nhà vườn. Hàng hiên, cửa phụ và sân sau là không gian liên thông, kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn.

Trên tầng 2 gồm hai phòng ngủ cho vợ chồng và hai cô con gái. Các phòng ngủ này đều thoáng rộng, được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại. Trong khi đó, kho, khu giặt phơi, két nước và phòng ngủ phụ cho khách được thiết kế trên tầng áp mái.

Để đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, bạn có thể sử dụng gói đầu tư định mức 4,3 triệu đồng/m2. Gói này gồm nhân công, vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, thiết bị vệ sinh, thiết bị chiếu sáng, bếp, gạch ốp lát, cầu thang, lan can và cửa.

tư vấn thiết kế nhà vườn
Sơ đồ thiết kế mặt bằng tầng 1

thiết kế nhà vườn
Sơ đồ thiết kế mặt bằng tầng 2

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY