Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà 9,5 x 8m

28/04/2010 09:11

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 9,5m x 15m mặt tiền đường rộng 2m hướng nam, đằng sau nhà mặt đường rộng 2m hướng bắc – nam.

Tôi có mảnh đất trong khu dân cư diện tích 9,5m x 15m mặt tiền đường rộng 2m hướng nam, đằng sau nhà mặt đường rộng 2m hướng bắc – nam.

Tôi muốn xây căn nhà 9,5 x 8 m phía trước bố trí sân vườn tiểu cảnh,.bao gồm:

Yêu cầu:

– Tầng 1 cần có 1 nhà xe, 1 bếp ăn, 1 phòng khách.

– Tầng lửng có 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ.

– Tầng 2 có 3 phòng ngủ, tầng 2 có thể xây cao hơn để làm tầng áp mái mục đích để làm kho.(Nhà có 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ, 2 người già.

Nhờ các KTS tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

Trả lời

Dựa trên những thông tin về mảnh đất, kết hợp với những mong muốn của gia đình bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế tổng thể như sau:

Mặt bằng tầng 1

Theo như yêu cầu của bạn, tầng 1 bao gồm phòng khách, khu vực bếp ăn, nhà xe và 1 nhà vệ sinh chung phục vụ nhu cầu gia đình khi cần thiết. Phần trước ngôi nhà được thiết kế một tiền sảnh và một hiên rộng tạo khoảng không gian thoáng đãng trước cửa nhà. Phần trước hiên là sân vườn tiểu cảnh xanh mướt trải dài mang đến cho ngôi nhà vóc dáng điệu đà khác hẳn những ngôi nhà phố khác. Hiên rộng có thể kết hợp bày trí bàn trà uống nước hay khu vui chơi cho trẻ.

Phòng khách được đẩy lùi vào phía trong chia sẻ 1/3 diện tích cho gian phòng để xe thuận tiện cho việc dắt xe ra vào. Phòng khách thiết kế nội thất trang nhã và có thông tầng tạo sự hài hòa về trường khí cho ngôi nhà, gồm 2 cửa, 1 cửa chính và 1 cửa ra mặt tiền phía sau gió lùa từ hướng bắc – nam đồng thời là cửa thoát hiểm khi gặp sự cố nguy hiểm. Phòng bếp ăn là khoảng không gian mở với cửa kính rộng hướng ra hiên nhà vườn đem lại ánh sáng tự nhiên và đón gió mát vào nhà tạo cảm giác vui vẻ và ngon miệng cho bữa ăn.

Mặt bằng tầng lửng

Tầng lửng thiết kế với chiều cao 2,7m bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 WC . Phòng sinh hoạt chung có cửa hướng ra phía ngoài hiên, sử dụng kính trong suốt thay cho bức tường đơn điệu lấy ánh sáng tự nhiên giúp người ngồi trong phòng có thể nhìn ra bên ngoài. Song cần bố trí rèm cửa để điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào nhà khi cần thiết. Tầng lửng thiết kế ban công rộng rãi.

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 là nơi nghỉ ngơi thư giãn của cả gia đình được bài trí ấm cúng và thoáng đãng gồm có 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính có phòng vệ sinh riêng và có ban công. 2 phòng ngủ còn lại sử dụng chung phòng vệ sinh, có điểm chung là khá rộng rãi và thoáng đãng tạo cảm giác thư thái, thiết kế cửa sổ rộng ánh sáng ngập tràn cả phòng.
Tầng áp mái sử dụng kết hợp làm gian phòng thờ và sân phơi.

Mặt bằng tầng 2

Phối cảnh chính

Phối cảnh góc

Từ những chi tiết cửa chính, cửa sổ, lan can và sử dụng mái nhà dốc cho thấy KTS đã thiết kế theo phong cách nhà hiện đại châu Âu.

Hy vọng bạn hài lòng với phương án chúng tôi đưa ra.

KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty CP kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều
Website:
Kientructhienkieu.com

Theo dòng sự kiện:
Các bài tư vấn của Công ty CP Kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều (28/04/2010)
Tạo cảnh quan cho biệt thự nhà vườn
Tư vấn thiết kế nhà trên đất 5,5 x 16,5m
Xây nhà 3 tầng trên đất 3,18×10,9m
Xây nhà 5 tầng diện tích 5x24m
Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà 9,5 x 8m

LEAVE A REPLY