Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng

0
33

Hỏi:Gia đình tôi có mảnh đất ở ngoại ô, rộng khoảng 1000m2, hiện tôi muốn xây dựng một biệt thự nhà vườn hiện đại 2 tầng để nghỉ dưỡng cuối tuần, diện tích khoảng 120m2/1 sàn.

Yêu cầu cụ thể về không gian chức năng như sau:

Tầng 1 gồm: 1 Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 Phòng ngủ khép kín và 1 vệ sinh chung.

Tầng 2 gồm: 1 Phòng ngủ đôi, 1 WC, 1 Phòng bàn thờ thiên chúa, 1 Sân chơi.

Rất mong các kiến trúc sư tư vấn cho tôi phương án thiết kế đảm bảo công năng cũng như thẩm mỹ một cách tối ưu nhất.

Tôi xin cảm ơn!

(Hồng Loan – Tp.HCM)

KTS tư vấn

Theo những thông tin và yêu cầu của chị, chúng tôi xin đưa ra giải pháp thiết kế như sau:

Về Giải pháp kiến trúc tổng thể:

Chúng tôi tư vấn cho chị mẫu biệt thự được thiết kế theo hình thức kiến trúc năng động, mang phong cách hiện đại mà vẫn đạt tỷ lệ hình khối kiến trúc tốt nhất. Mẫu biệt thự này có tính thẩm mỹ cao, vừa bề thế, tráng lệ vừa kiên cố với các thước cột vuông vức, hình khối đơn giản mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Với tỷ lệ chiều cao vừa phải, ngôi nhà tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng cho khách và gia chủ.

Với mẫu biệt thự này, các KTS phối hợp các loại vật liệu khác nhau tạo màu sắc tương phản, sử dụng nhiều vách ngăn kính mang lại sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên để hướng đến phong cách kiến trúc hiện đại.

Tại mặt ngoài công trình, các KTS lựa chọn tông màu chủ đạo cho biệt thự là các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, phù hợp với phong cách hiện đại cũng như mang lại cảm giác thư thái cho người ở trong nhà. Thiết kế này là sự tổng hòa khéo léo, vừa đáp ứng được các công năng cần thiết vừa thể hiện được phong cách riêng và vị thế của gia chủ.

Theo những thông tin và yêu cầu của chị, chúng tôi xin đưa ra giải pháp thiết kế như sau: Về Giải pháp kiến trúc tổng thể: Chúng tôi tư vấn cho chị mẫu biệt thự được thiết kế theo hình thức kiến trúc năng động, mang phong cách hiện đại mà vẫn đạt tỷ lệ hình khối kiến trúc tốt nhất. Mẫu biệt thự này có tính thẩm mỹ cao, vừa bề thế, tráng lệ vừa kiên cố với các thước cột vuông vức, hình khối đơn giản mà vẫn có tính thẩm mỹ cao.  Với tỷ lệ chiều cao vừa phải, ngôi nhà tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng cho khách và gia chủ. Với mẫu biệt thự này, các KTS phối hợp các loại vật liệu khác nhau tạo màu sắc tương phản, sử dụng nhiều vách ngăn kính mang lại sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên để hướng đến phong cách kiến trúc hiện đại.  Tại mặt ngoài công trình, các KTS lựa chọn tông màu chủ đạo cho biệt thự là các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, phù hợp với phong cách hiện đại cũng như mang lại cảm giác thư thái cho người ở trong nhà. Thiết kế này là sự tổng hòa khéo léo, vừa đáp ứng được các công năng cần thiết vừa thể hiện được phong cách riêng và vị thế của gia chủ.
Phối cảnh biệt thự nhà vườn 2 tầng

Về Kiến trúc không gian các tầng:

Mặt bằng tầng 1:

Thiết kế mặt bằng tầng 1
Thiết kế mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ khép kín và 1 phòng WC chung.

Đối với mẫu nhà vườn, các phòng được thiết kế với không gian mở nhằm mang đến sự thông thoáng tối đa. Phòng khách rộng rãi, dưới chân cầu thang được bố trí tiểu cảnh nhỏ nhằm trang trí cũng như tạo sự cân bằng về phong thủy cho căn phòng.

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 được thiết kế với 1 phòng ngủ đôi, 1 không gian thờ thiên chúa, 1 phòng WC, 1 sân vườn rộng.

Theo yêu cầu của gia chủ về một nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình vào cuối tuần, các KTS thiết kế không gian với cảm hứng chủ đạo hướng tới thiên nhiên. Phòng ngủ đôi, không gian cầu thang đều có cửa sổ kính với tầm nhìn thông ra sân vườn nhằm đón trọn không khí, gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng thờ được đặt tại vị trí trang trọng, đáp ứng yếu tố phong thủy cũng như không gian tín ngưỡng của gia chủ. Phần không gian rộng rãi còn lại được sử dụng làm sân vườn, bố trí những chậu cây cảnh, hoa tươi đẹp mắt, thích hợp cho cả gia đình ngồi thư giãn, ngắm cảnh bên những tách trà chiều.

Thiết kế mặt bằng tầng 2
Thiết kế mặt bằng tầng 2

Các công năng sử dụng, không gian riêng tư vẫn được đảm bảo đầy đủ theo nhu cầu của gia đình. Cách thiết kế các phòng cũng như tỷ lệ phân chia diện tích sử dụng mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, phù hợp với công năng nghỉ dưỡng của biệt thự nhà vườn.

Phối cảnh biệt thự
Phối cảnh biệt thự

Theo Kiến trúc Beta Việt

LEAVE A REPLY