Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m

0
100

Tôi muốn ngôi nhà có 2 phòng ngủ (cho 4 người lớn), có chỗ để xe máy trong nhà (vào phòng khách cũng được) và một khoảng sáng nhỏ để phơi quần áo.

Mong các kiến trúc sư của chuyên mục tư vấn cải tạo và bố trí nội thất giúp để ngôi nhà thoáng và có nhiều ánh sáng (2 bên và đằng sau nhà đều là nhà cao tầng).

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thu Thủy

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m Mặt bằng tư vấn nội thất.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 1Mặt bằng mái.

Ngôi nhà của bạn có diện tích khá khiêm tốn, lại chỉ có một mặt thoáng do vậy nên sử dụng giếng trời để lấy sáng cho những không gian phía trong nhà và đối lưu không khí cho các phòng.

Mặt tiền của ngôi nhà là phòng khách và một sân nhỏ để xe. Phần sân để xe có cốt sàn thấp hơn phòng khách. Vì diện tích căn phòng khá khiêm tốn nên bạn có thể bố trí trong không gian tiếp khách một bộ ghế sofa nhỏ xinh có kết hợp ngăn chứa đồ hoặc đơn giản là một bộ bàn trà với đệm ngồi theo phong cách Nhật Bản.

Bếp nấu và bàn ăn được bố trí gọn gàng về một phía. Bạn nên sử dụng bàn ăn có thể lắp ghép và tháo rời để tiết kiệm diện tích. Hai phòng ngủ có diện tích nhỏ và cách nhau khoảng không gian nhà vệ sinh và sân phơi. Phòng ngủ tuỳ theo đối tượng sử dụng có thể sử dụng giường đôi hoặc giường tầng.

Màu sắc tổng thể của ngôi nhà nên sử dụng những gam màu tươi sáng giúp cho không gian có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn. Để tiết kiệm diện tích và có nhiều không gian lưu trữ hơn, bạn nên sử dụng những món nội thất đa năng và hạn chế bày biện nhều đồ vật không thực sự cần thiết. Phần mái dùng tôn chống nóng. Khu vực phơi quần áo bố trí giếng trời để lấy sáng cho khu phơi và phòng ngủ thứ 2.

Hy vọng phương án bố trí trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 2Phòng khách nhỏ sử dụng gam màu sáng.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 3Bộ ghế sofa nhỏ gọn nhưng vẫn sang trọng.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 4Tủ bếp hiện đại với đầy đủ công năng.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 5Bàn ăn nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 6Giường tầng là giải pháp tối ưu cho 4 người lớn với 2 phòng ngủ.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 7Tủ quần áo cánh gương giúp ăn gian diện tích căn phòng nhỏ hẹp.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 8Khoảng sân phơi chan hòa ánh sáng.

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 cho gia đình 4 người, DT 3,5x10m 9Wc với nội thất tiện nghi, hiện đại.