Tư vấn cách khắc phục nhược điểm của nhà chung cư

0
21

Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn căn hộ chung cư là nơi sinh sống bởi sự thuận tiện và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, căn hộ chung cư cũng tồn tại những nhược điểm mà bạn cần khắc phục.

Trần nhà chung cư thấp

Trong quá trình thiết kế, xây dựng chung cư, các chủ đầu tư luôn cố gắng hạ trần nhà xuống mức thấp nhất có thể để xây được thêm nhiều tầng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, điều này lại khiến không gian trong căn hộ trở nên bí bách rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn là hãy sơn trần nhà với màu sáng hơn để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tô điểm cho ngôi nhà với những họa tiết kẻ sọc, chạy thẳng…

căn hộ chung cư
Trần nhà được sơn màu sáng sẽ tạo cảm giác cao hơn

Sàn nhà chung cư xấu

Đa số các căn hộ chung cư đều sử dụng gạch lát sàn có họa tiết, hoa văn giống nhau và chất liệu bình thường. Việc sử dụng cùng một màu sắc, họa tiết cho các sàn sẽ khiến căn hộ của bạn kém đẹp và không nổi bật. Tuy nhiên, việc thay mới lại sàn khá phức tạp vì phải lo nhiều thủ tục để có thể sửa chữa.

Giải pháp cho trường hợp này là dùng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà bạn. Cách làm này cũng giúp căn hộ trở nên hút mắt và nổi bật hơn.

Thiếu ánh sáng

Nhược điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là thiếu sáng. Trừ những căn hộ có hai mặt thoáng, hầu hết các căn hộ khác đều có ít nhất một khu vực bị thiếu sáng vì không có cửa sổ. 

Giải pháp: Sử dụng gương trong trang trí căn hộ chung cư để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác căn hộ rộng, thoáng và sáng hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

LEAVE A REPLY