Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng

0
141

Rất mong các KTS tư vấn cách bố trí phòng giúp để em có một không gian riêng thật trẻ trung, thoải mái, thuận tiện cho sinh hoạt thường ngày.

Tiến Nguyễn

Trả lời:

Căn phòng của bạn có diện tích tương đối rộng rãi so với một phòng ngủ thông thường. Bởi vậy ngoài việc ngủ – nghỉ, trong phòng bạn vẫn có thể bài trí không gian cho những sinh hoạt khác như đọc sách, thư giãn, nghe nhạc…

Phương án chúng tôi đưa ra cho bạn có sự linh hoạt với 2 thời điểm quan trọng mà hầu như cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua: Giai đoạn sau khi cưới và sau khi sinh con, tạm gọi là giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng Mặt bằng bố trí nội thất giai đoạn sinh hoạt 1.

Ở giai đoạn này, căn phòng là nơi tận hưởng cảm giác hạnh phúc của vợ chồng bạn, do vậy không gian thiết kế cần có sự nhẹ nhàng, lãng mạn. Chiếc giường đôi được bố trí ở giữa phòng, bên cạnh là bàn phấn, tủ quần áo, phía đối diện bố trí một tủ quần áo và kệ tivi. Ngoài ra căn phòng còn bố trí thêm một sofa góc để bạn có thể thư giãn như đọc sách, nghe nhạc. Màu sắc sử dụng gam trắng kem, điểm nhấn một chút tím và xanh lá.

Một số hình ảnh tham khảo cho giai đoạn 1:

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 1Căn phòng bố trí cho giai đoạn 1.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 2Kệ đầu giường thấp và gọn.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 3Tủ quần áo cánh gương hiện đại.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 4Một chút hoa tươi tạo nên thi vị cuộc sống.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 5Ảnh cưới có thể treo ở dạng ngẫu hứng phá cách.

Giai đoạn 2 của hôn nhân là khi gia đình bạn sinh con đầu lòng, và rồi đến đứa thứ 2. Bạn sẽ cảm thấy bối rối vì bỗng dưng trong phòng thêm rất nhiều đồ đạc khác (trong trường hợp nhà bạn chưa có một phòng riêng cho trẻ). Tuy nhiên, nếu đã được tính toán và hoạch định từ trước, vấn đề đó sẽ được giải quyết dễ dàng.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 6Mặt bằng tư vấn cho giai đoạn sinh hoạt 2.

Một chiếc giường con, có thể dưới dạng 1 hoặc 2 tầng, hay với thiết kế 3 trong 1: Giường – tủ – bàn học. Bạn đã có một không gian riêng cho con ngay trong căn phòng mình, vẫn gọn gàng, đẹp và bạn có thể thường xuyên để mắt đến chúng. Chiếc ghế sofa lúc này có thể thay bằng một hệ tủ nữa để tăng thêm không gian lưu trữ cho đồ đạc cho em bé. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm một số tranh dán tường hoặc đèn hand made để kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Một số hình ảnh cho giai đoạn 2:

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 7Giường tầng cho trẻ em.

Tư vấn bài trí nội thất cho phòng cưới đa năng 8Đèn handmade bằng nhựa hoặc bìa các tông sẽ rất thu hút sự chú ý của bạn.