Trần nhà riêng chỉ nên cao 3 mét

0
30

Khi muốn tiết kiệm chi phí hay diện tích nhà quá nhỏ hẹp, bạn không nên làm trần nhà quá cao.

tư vấn thiết kế trần nhà
Những không gian cần sự ấm áp như phòng ngủ nên có trần cao vừa phải
(Ảnh: Zupacraft)

Những công trình có trần cao thường đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Vì thế, ở các phòng họp, nhà hát, nhà thi đấu, lâu đài, nhà thờ, trần thường được thiết kế khá cao. Tuy nhiên, trần cao chỉ hợp với những không gian công cộng.

Nhiều người luôn cho rằng, nhà có trần càng cao càng tốt. Tuy nhiên, độ cao của trần cần căn cứ vào hiện trạng nhà. Trần cao mang lại cảm giác thoáng đãng nhưng cũng có một số nhược điểm như người châu Á có chiều cao trung bình thấp, do đó trần nhà tiêu chuẩn cũng thấp hơn so với các nước châu Âu.

Trần nhà cao cũng không phù hợp với nhà nhỏ. Nếu nhà có diện tích vài chục m2 nhưng bạn lại làm trần cao 4m, không gian sẽ có cảm giác bị hẹp lại khi mắt bị hút lên cao.

Hơn nữa, trần nhà quá cao sẽ tốn kém vật liệu xây dựng, chi phí điện. Nhà càng cao, tiền mua gạch, sơn, làm cầu thang càng nhiều. Đồng thời, bạn sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn, số lượng đèn nhiều hơn.

Trần cao còn khiến nhà có cảm giác lạnh lẽo. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng sơn màu tươi sáng hay lắp thêm đèn chùm lộng lẫy.

Việc sửa chữa cũng sẽ khó khăn hơn đối với trần nhà quá cao. Khi quạt trần bẩn, đèn cháy, bạn sẽ thấy bất tiện khi làm vệ sinh, thay thế các thiết bị này ở vị trí quá cao.

Asian Lifestyle khuyên rằng, trần nhà riêng khoảng trên dưới 3m là phù hợp nhất. Trần nhà dưới 2,5m là quá thấp vì sẽ khiến gia chủ cảm thấy bức bối, nặng nề. Tùy thuộc vào từng tầng, từng phòng, độ cao có thể khác nhau. Tầng một có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn tạo sự rộng rãi. Các tầng khác với phòng ngủ, chỗ làm việc cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY