Tình dục phù hợp trong ngày lạnh

0
194
Tình dục phù hợp trong ngày lạnh
Tình dục phù hợp trong ngày lạnh

Trời lạnh tác động đến mọi mặt của cơ thể. Khi trời lạnh cũng khiến mọi người ngại quan hệ tình dục. Tuy nhiên tình dục hợp lý trong mùa đông cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhiều người quan niệm rằng, khi quan hệ tình dục vào mùa đông, nhất định phải làm cho cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nhờ đó sẽ không cảm thấy lạnh, vì thế thường làm “chuyện ấy” với cường độ mạnh, làm mồ hôi toát ra. Thực tế, vào mùa đông cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm cho cơ thể trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng, nhưng không vì thế mà số lần và cường độ ân ái ít hơn vào mùa đông. Trái lại, có nhiều cặp đôi lại thường ngại yêu khi trời lạnh nên hạn chế làm “chuyện ấy”. Kết quả là đang từ 1-2 lần/tuần, đột nhiên thành 1 tháng/lần, thời gian “yêu” cũng rút ngắn đi. Thực ra đây cũng là một sai lầm mà hãy duy trì cường độ chuyện yêu căn cứ vào tình hình sức khỏe của bản thân. Sex hợp lý cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên mùa đông khiến nhiều người rất ngại vệ sinh thân thể thường xuyên và chính đó là cơ hội để các vi khuẩn sinh sôi. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến tình dục. Nguyên nhân là do các bộ phận trên cơ thể đều rất nhạy cảm với vi khuẩn, nhất là vùng kín.Vì vậy trước và sau khi “yêu”, dù trời lạnh cũng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

Bạn nên đi tất khi quan hệ tình dục khi trời lạnh giá. Lý do: cực khoái sẽ rất ít và lâu đạt được nếu các ngón chân của bạn bị lạnh. Cần có thêm tấm chăn trong khi quan hệ tình dục. Chắc chắn, nó sẽ làm mọi người ấm áp hơn và tăng thêm cảm xúc. Để thêm lãng mạn, hãy thắp nến, bắt đầu với một ly cocktail ấm…

Lưu ý: Sau khi “yêu” hãy nằm dưỡng sức 15-20 phút rồi mới đi vệ sinh để không bị lạnh. Pha cốc trà gừng nóng uống để nhanh lấy lại sức. Luyện tập thể thao, ăn uống hợp lý là cách tốt để có sức khỏe “yêu” trong mùa lạnh.

Tình dục phù hợp trong ngày lạnh

“Yêu” trong mùa lạnh khiến cả hai hạnh phúc hơn.

Lợi ích khi “yêu” trong mùa lạnh

Quan hệ tình dục vào mùa lạnh, lợi đủ đường, vì vậy nên duy trì quan hệ tình dục vào mùa đông. Điều này rất tốt cho sức khỏe.

Gắn bó tình cảm cặp đôi

Làm “chuyện ấy” trong không gian và thời tiết mùa đông, cả 2 sẽ dành được nhiều thời gian gần gũi nhau hơn, đồng thời cải thiện chất lượng mối quan hệ. Đối với phụ nữ, chị em thường có cảm giác gần gũi bạn tình hơn sau khi quan hệ, còn nam giới thì yêu thương bạn tình hơn sau khi thân mật. Nam giới thường có khao khát ham muốn tình dục cao hơn vào những tháng của mùa đông, đặc biệt là những ngày đón xuân.

Tình dục làm giảm căng thẳng

Vào mùa đông, vì trời rất lạnh, chúng ta có nhiều khả năng bị căng thẳng và lo âu hơn. Quan hệ tình dục làm giảm căng thẳng và lo lắng, đây là một cách tuyệt vời để thư giãn, quên đi những điều khó khăn vốn ảnh hưởng đến rất nhiều người trong mùa đông.

Sex giúp trị cảm lạnh hiệu quả

Trong khi quan hệ tình dục, các kháng thể được hình thành giúp cơ thể chống lại nhiễm khuẩn. Hoạt động tình dục thường xuyên cũng góp phần tạo ra collagen. Đây là loại protein có tác dụng tốt đối với làn da và kéo dài sức trẻ của cơ thể. Làm “chuyện ấy” điều độ đặc biệt là vào ngày đông giá, không chỉ giúp chữa cảm cúm, giảm căng thẳng, đốt cháy năng lượng, mà tình dục còn là cầu nối giúp các cặp đôi bền chặt bên nhau hơn.

Những ngày trời lạnh, nhiều người thường bị tê buốt và lạnh tay chân hoặc khắp cơ thể, vì thế mà quan hệ tình dục sẽ là bài tập thể dục tuyệt vời giúp cơ thể ấm lên, ngoài ra nó còn giúp hệ thần kinh của bạn được thư giãn.

Cảm thấy an lành hạnh phúc hơn

Khi quan hệ tình dục, não bạn giải phóng các loại hóa chất tạo cảm giác buồn ngủ như serotonin và opioid khiến bạn cảm thấy an lành hạnh phúc hơn. Mặt khác cơ thể bạn sau khi hoạt động mạnh sẽ cảm thấy mệt hơn và khi cả hai nằm thư giãn thì sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ thấy ăn ngon, ngủ yên hơn thì thật là hạnh phúc.

Theo BS. Đặng Lan (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY