Dân trí

“Làm chuyện ấy thường xuyên, bạn sẽ ngăn được những dấu hiệu tuổi tác” – Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Scotland đã tìm ra rằng, làm “chuyện ấy” 3 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn “ăn gian” được ít nhất 4 năm tuổi trên gương mặt.

 
Tình dục giúp chị em đẹp hơn - 1
Bận rộn chốn the phòng còn giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngay cả nhan sắc cũng được “thơm lây”. Nhờ “chuyện yêu”, vẻ ngoài của chị em được “nâng tầm” rõ rệt và có hiệu quả ngay lập tức.

 

Xóa đi những nếp nhăn

 

Hãy hình dung các hormone gây stress và chống stress trong cơ thể như ở hai đầu một ván trượt bập bênh. Và tình dục, cụ thể hơn là những khoái cảm tình dục, tác động lên đó một lực lớn để ván trượt di chuyển đúng hướng nhờ sự gia tăng của 3 loại hormone beta-endorphin – gây tê, giảm đau, prolactin – tăng cường thư giãn, và oxytocin – cho bạn cảm giác muốn vuốt ve.

 

Endorphins và các hormone tăng trưởng lưu chuyển trong cơ thể sau cơn cực khoái, làm lành những tổn thương gây ra từ ánh nắng mặt trời, rượu, và cortisol (chất phá hủy các collagen, hình thành nếp nhăn). Trong vài phút “vui vẻ”, tình dục sẽ “dọn sạch” những phân tử dễ viêm do tuổi tác để lại trên da.

 

Làm mềm da

 

Hãy nghĩ đến diện mạo của bạn sau “cuộc chiến”: Má hồng, môi đỏ và đôi mắt long lanh. Ánh mắt sáng ấy thậm chí còn lưu giữ được trong vài ngày, và những hiệu quả tốt đẹp đến với làn da cũng vậy.

 

Khi bạn đổ mồ hôi, các chất dầu tự nhiên như linoleic axit – một chất làm ẩm còn tìm thấy trong hoa rum và dầu oliu – sẽ được tiết ra, bôi trơn các tế bào và cung cấp nước cho da của bạn.

 

Giúp bạn trông sống động

 

Giấc ngủ là một loại thuốc làm đẹp quý lại hoàn toàn miễn phí. Và sex giúp bạn ngủ tốt hơn.

 

Sau cơn cực khoái, các chất hóa học đem lại cảm giác thoải mái vẫn quẩn quanh đâu đó, khiến bạn dễ rơi vào giấc ngủ hơn. Giấc ngủ sau khi “hành sự” là giấc ngủ phục hồi. Tỉnh dậy bạn sẽ có cảm giác tươi mới hơn, giảm bọng mắt, sưng mắt.

 

Đồng hành cùng sex đều đặn còn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khác về giấc ngủ.

  

Hừng hực lửa   

 

Cho dù bạn không “tới đỉnh”, hoạt động tình dục và những nụ hôn cũng vẫn có những tác dụng đáng kinh ngạc: Gia tăng nhịp tim, tuần hoàn máu, đưa máu đến da và các cơ quan nhiều hơn.

 

Hơi thở sâu có thể kiểm soát stress và đưa oxy lưu chuyển trong hệ thống bộ máy cơ thể. Hoạt động tình dục đốt cháy lượng calo nhiều ngang với hoạt động thể thao nhằm giảm cân hay đi bộ (trong khoảng thời gian tương ứng).

 

Ngay cả một cái hôn tưởng vô thưởng vô phạt cũng kích thích đến 30 khối cơ trên khuôn mặt. Bạn đốt cháy 8-12 calo cho một nụ hôn kéo dài 1 phút (nhiều hơn lượng calo đốt cháy trong 1 phút đi bộ).

 

“Bài tập” này còn có cả tác dụng cải thiện tâm trạng và mức cholesterol.

 

Huyền Anh

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY