Tỉnh dậy sau sinh, vợ kiên quyết ly hôn vì điều này

0
38

 
Theo Tiểu Tinh, vào giây phút sinh tử ở phòng sinh, cuối cùng cô cũng nhìn rõ tấm lòng và tình yêu của chồng dành cho mình, cô lựa chọn ly hôn để giải thoát.

Quá trình sinh nở thực sự có thể dùng câu “thập tử nhất sinh” để hình dung. Quả thực, một lần sinh nở là một lần người mẹ phải dạo qua quỷ môn quan. Trải qua gần 10 tháng mang thai, đau đớn, khó chịu, vất vả, tất cả đều không hề đơn giản.

Mẹ bầu không chỉ đối mặt với những cơn đau đớn khó chịu về thể xác mà còn bị áp lực về tâm lý, ngày càng có nhiều mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Trong quá trình sinh nở cũng tiềm ẩn những rủi ro khác nhau như “ra máu nhiều”, “chuyển dạ khó”,… tất cả đều nguy hiểm đến mức đe dọa tính mạng. Hàng năm, có không ít sản phụ mất mạng vì nguy cơ này, điều này thực sự đáng buồn.

 

Tinh day sau sinh, vo kien quyet ly hon vi dieu nay
 Ảnh minh hoạ.

 

Tiểu Tinh, một sản phụ trẻ ở Bắc Kinh, Trung Quốc, là một người như vậy. Tiểu Tinh có thai sau 3 năm kết hôn, chung sống với chồng. Cuộc sống gia đình của Tiểu Tinh khá hạnh phúc, cả gia đình đều hân hoan chào đón sự xuất hiện của thành viên mới, mẹ chồng Tiểu Tinh cũng ngày đêm chờ đợi để được bế đứa cháu đầu lòng.

Đợi mãi cũng đến ngày sinh nở. Hôm đó, bố mẹ Tiểu Tinh, chồng và mẹ chồng của cô đều hồi hộp chờ đợi bên ngoài phòng sinh. Nhưng trong vài giờ sinh nở này, Tiểu Tinh, người chưa từng trải qua bất kỳ căn bệnh hiểm nghèo nào trong đời, lại gặp phải nguy hiểm chưa từng có.

Trong quá trình sinh nở, do thể chất yếu nên Tiểu Tinh bị chảy máu nhiều khi sinh. Tình hình lúc đó như sợi chỉ treo mành chuông, cực kỳ nguy hiểm. Tính mạng của cô bị đe doạ. Bác sĩ cũng trực tiếp thông báo cho người nhà, nói rằng: “Chỉ có thể giữ mẹ hoặc giữ con, không thể giữ cả hai, người nhà buộc phải ký vào cam kết”.

Thế nhưng, ngay lúc đó, chồng của Tiểu Tinh phân vân, không quyết định nổi cứu vợ hay cứu con nên đã hỏi bố mẹ vợ. Thấy vậy, bố mẹ Tiểu Tinh hét lên: “Còn chần chờ gì nữa, cứu người lớn!”. Sau đó họ ấy giấy bút, kiên quyết nói với bác sĩ hãy bảo vệ Tiểu Tinh.

May mắn thay, cuối cùng cả hai mẹ con đều vượt qua nguy hiểm, được cứu sống, một bé gái xinh đẹp chào đời. Song, khi biết chuyện chồng đã chần chừ bên ngoài phòng cấp cứu, Tiểu Tinh vô cùng thất vọng, như thế nào cũng không vui nổi.

Sau khi sinh con xong, dưỡng tốt cả thể chất và tinh thần, Tiểu Tinh trực tiếp đệ đơn ly hôn chồng với thái độ cứng rắn, không thoả hiệp, không cho chồng cơ hội lần hai dù trong suốt 3 năm chung sống, người chồng cũng không mắc lỗi lầm gì.

 

 

Theo Tiểu Tinh, vào giây phút sinh tử, cuối cùng cô cũng nhìn rõ tấm lòng và tình yêu của chồng dành cho mình. Cô không hối hận vì đã ly hôn, sẽ một mình nuôi dạy con gái thật tốt.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY