Tiêm silicon tăng kích thước dương vật để ‘chuyện ấy’ tốt hơn, người đàn ông 43 tuổi suýt mất luôn cậu nhỏ

0
20

Thấy bạn bè tiêm silicon lỏng vào dương vật để làm tăng kích thước, người đàn ông 43 tuổi hành nghề đánh cá cũng bắt chước làm theo nhưng lại lãnh hậu quả nặng nề.

Sáng 23/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại Thận – Tiết niệu vừa phẫu thuật thành công tạo hình dương vật do biến chứng tiêm silicon lỏng vào dương vật.

Bệnh nhân là anh N.V.Đ. (43 tuổi, địa chỉ ở Kiên Giang) đến BV vì lý do căng tức, khó chịu vùng da dương vật và sinh hoạt tình dục khó khăn sau khi được người bạn tiêm silicon vào dương vật.

Người bệnh khai, cách ngày nhập viện khoảng 7 tháng, khi đang hành nghề đánh bắt cá trên ghe, anh thấy đồng nghiệp tiêm silicon lỏng vào dương vật để làm tăng kích thước. Ngay sau đó, bệnh nhân bắt chước làm theo.

Thời gian đầu, bệnh nhân thấy da dương vật săn chắc hơn, có tăng khoái cảm. Nhưng khoảng 3 tháng sau, khối silicon đã lan xuống gốc dương vật và bìu kèm theo cảm giác căng cứng, biến dạng. Đồng thời bìu, da quy đầu cứng không tuột xuống được. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sinh hoạt tình dục khó khăn.

Lúc này bệnh nhân mới tá hỏa, vội nhập viện để phẫu thuật lấy silicon ra.

Tiêm silicon tăng kích thước dương vật để 'chuyện ấy' tốt hơn, người đàn ông 43 tuổi suýt mất luôn cậu nhỏ

Ca phẫu thuật kéo dài 120 phút

Ekip phẫu thuật ở khoa Ngoại Thận – Tiết niệu đã phẫu thuật lấy gần hết mô bị silicon bám chặt vùng quanh dương vật, bìu, gốc dương vật và tạo hình lại da dương vật cho bệnh nhân, Thời gian phẫu thuật kéo dài 120 phút.

Hậu phẫu ngày thứ 5, bệnh ổn định tâm lý, vết mổ khô, thông tiểu ra nước tiểu vàng trong.

Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại Thận – Tiết niệu của BV cho biết, khi bơm vào dương vật, silicon lỏng sẽ diễn biến xấu dần đi theo nhiều cách, tùy theo phản ứng của cơ thể mỗi người.

Trong trường hợp silicon lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử thì có thể gây nên nguy cơ vô sinh hoặc ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Việc tiêm silicon lỏng vào dương vật để tăng kích thước dương vật dễ xảy ra các biến chứng như: Biến dạng dương vật, cương đau dương vật làm sinh hoạt tình dục khó khăn dẫn tới chứng rối loạn cương.

Trường hợp nặng hơn có thể nhiễm trùng, hoại tử da dương vật, hoại tử tinh hoàn… Nếu silicon lỏng đi vào máu sẽ gây tắc mạch và có nguy cơ tử vong.

Các bác sĩ chuyên khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tự ý tiêm silicon dạng lỏng vào cơ thể nói chung và dương vật nói riêng. Đặc biệt là những loại silicon không rõ nguồn gốc, trôi nổi ngoài thị trường.

Nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để được tư vấn, thăm khám và điều trị, tránh những hệ lụy khó lường và những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật & Bạn Đọc)