Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ và những điều bạn cần phải biết

0
32

Trong cuộc sống hiện nay, không ít nhà thiết kế phòng khách chung với phòng thờ nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí phòng thờ trong phòng khách một cách hợp lý. Cùng tham khảo những lưu ý khi thiết kế phòng khách có tủ thờ cùng Dothi.net nhé.

Cách bố trí bàn thờ với phòng khách theo phong thủy

Theo quan niệm trong giới phong thủy, vị trí thích hợp nhất với bàn thờ là ngay tại trung tâm của căn nhà, nơi mà các nguồn khí tập trung và tụ họp lại với nhau. Trong khi đó, phòng khách thường là căn phòng được đặt ngay tại vị trí trung tâm căn nhà, nên việc thiết kế phòng khách chung với phòng thờ rất tốt cho phong thủy.

Một số lưu ý nhỏ khi bài trí phòng thờ trong phòng khách:

– Để ý đến hướng của bàn thờ: Gia chủ nên đặt hướng bàn thờ quay theo hướng tốt của mệnh bản thân (thông thường hướng theo 4 chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị của gia chủ), từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí tốt cho chủ nhân căn hộ.

– Phải để bàn thờ dựa vào nơi vững chãi, không được dựa vào cửa sổ hoặc các khoảng không, cửa thông gió… nếu không sẽ khiến nguồn khí trong nhà thoát ra ngoài.

Thiết kế phòng khách chung với phòng thờ
Không được để bàn thờ dựa vào cửa sổ vì sẽ khiến luồng vượng khí trong căn hộ thoát ra ngoài theo hướng cửa sổ.

– Mặc dù được thiết kế chung nhưng vì chức năng khác nhau nên các vật dụng trong hai phòng cũng có sự khác nhau nhất định. Để có thể ngăn cách giữa hai khu vực mà không gây tốn diện tích, có thể sử dụng những bức rèm hoặc vách ngăn mỏng xung quanh khu vực thờ, vừa bảo đảm riêng tư, vừa bảo đảm sự tĩnh lặng trong khu vực thờ một cách tốt nhất.

– Cũng cần phải để ý đến vị trí, cách sắp xếp bàn thờ một cách phù hợp để bảo đảm phong thủy bàn thờ một cách tốt nhất.

Phòng thờ trong phòng khách
Cần phải chọn hướng bàn thờ một cách thật cẩn thận để có thể bảo đảm được nguồn vượng khí trong căn nhà.

Cách thiết kế phòng khách có bàn thờ trong căn hộ chung cư

Khi chung cư đang là xu hướng nhà ở được mọi người ưa chuộng nhất vì tính tiện lợi, tiết kiệm và tiện nghi, không lấy làm lạ khi việc đặt bàn thờ ở phòng khách trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, chủ nhà cần phải chú ý bảo quản trần nhà cho thật tốt, bởi vì nhang khói từ bàn thờ bay lên trên rất có thể sẽ khiến cho trần nhà bị ố, vàng, gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất chủ nhà nên thiết kế phòng khách có tủ thờ để đảm bảo trần không bị ảnh hưởng.

Thiết kế phòng khách có tủ thờ
Việc đặt bàn thờ ngay trong phòng khách có thể khiến cho trần nhà nhanh chóng bị ố vàng dưới tác dụng của nhang khói.

Đồng thời, khi đặt bàn thờ trong phòng khách ở nhà chung cư, chủ nhà cần phải để ý đến những việc sau:

– Đối với những căn hộ chung cư có phòng khách và bếp liên thông nhau, không nên đặt bàn thờ dựa vào tường giáp với phòng bếp, bởi như thế sẽ khiến cho luồng khí của bàn thờ và hỏa khí của bếp xung đột với nhau, gây ra xích mích, mâu thuẫn trong gia đình, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên.

– Không đặt bàn thờ đối diện với cầu thang trong phòng khách, đối diện với nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa bếp.

– Không đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn tìm được cách thiết kế phòng khách chung với phòng thờ sao cho vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài vận cho cả gia đình.

Theo Thiết kế chung

LEAVE A REPLY