Thiết kế nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền đẹp tại Hà Nội

0
36

Hỏi: Hiện tôi có nhu cầu xây một ngôi nhà trên mảnh đất 129m2, 2 mặt tiền đẹp ở Long Biên, Hà Nội. Yêu cầu: nhà 3 tầng, thiết kế hiện đại, tiện nghi.

Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế từ các Kiến trúc sư.

Nguyễn Văn Hùng

Kiến trúc sư tư vấn:

Từ những thông tin và yêu cầu anh cung cấp như trên, Kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn như sau:

Mảnh đất của chủ đầu tư có nhiều ưu điểm như: diện tích khá rộng, nằm ở vị trí 2 mặt tiền đẹp, vì vậy, ngoài nhu cầu để ở thì có thể cho thuê làm văn phòng hoặc thuê ở.

ngôi nhà phố 3 tầng đẹp.
Bản phối cảnh 2 mặt tiền của ngôi nhà phố 3 tầng đẹp.

Ngôi nhà phố được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản vô cùng tinh tế. Tầng 1 và 2 của ngôi nhà được thiết kế có sự kết hợp thống nhất với phần thông tầng phía trong. Sử dụng tông màu lạnh chủ đạo, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà không khác gì những căn biệt thự phố phảng phất phong cách châu Âu. Do mặt bên là ngõ nên kiến trúc sư bài trí đơn giản, nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ nhân.

 nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền đẹp
Bản phối cảnh mặt tiền ngôi nhà phố 3 tầng, 2 mặt tiền đẹp.

Tầng 1 của ngôi nhà phố được bố trí 2 cửa chính, trong đó, một cửa kính lớn thông suốt cả 2 tầng nhà và lớp cửa cuốn tự động hiện đại bảo vệ bên ngoài. Tại tầng này, bố trí 2 phòng ngủ, một cho ông bà, một cho khách. Cầu thang và hố thang máy được thiết kế sát về phía bên trái nhà nhằm tạo sự mạch lạc cho lối giao thông trong nhà.

Tầng 2 thiết kế gian lửng và dành cho khu vực nhà bếp hình chữ L. Tại đây còn thiết kế thêm ban công, tạo cảm giác thoáng, rộng cho không gian. Thiết kế này giúp chủ đầu tư dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng của công trình từ nhà ở sang văn phòng, cửa hàng cho thuê…

Tầng 3 gồm 3 phòng ngủ, được thiết kế dạng căn hộ dịch vụ khép kín có bếp, diện tích từ 22-35m/ căn. Kích thước này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cho thuê khi cần thiết.

Dưới đây là bản thiết kế và bố trí các không gian sinh hoạt cụ thể tại mỗi tầng trong căn nhà phố:

thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.
Bản thiết kế mặt cắt toàn bộ ngôi nhà phố 3 tầng đẹp.
bản thiết kế không gian trong ngôi nhà phố
Tầng 1 bao gồm phòng khách rộng 30m2, phòng ngủ 1 có diện tích 18m2, phòng ngủ 2 có diện tích 18m2.
thiết kế nhà phố đẹp
Tầng 2 thiết kế nhà bếp và khu vực ăn uống rộng 30m2.
thiết kế không gian nhà phố đẹp
Tầng 3 thiết kế 2 phòng ngủ có diện tích lần lượt là 22m2 và 20m2.

Theo ktshanoi.net

LEAVE A REPLY