Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại, diện tích 13x13m

0
35

Hỏi: Gia đình tôi muốn xây một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại với các không gian mở trên mảnh đất 13x13m. Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế từ kiến trúc sư.

Trả lời

Từ những thông tin và yêu cầu mà bạn cung cấp, kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn thiết kế ngôi nhà 2 tầng hiện đại như sau:

Ngôi nhà được thiết kế thành 3 khối theo bố cục đối xứng. Khối nhà chính thiết kế 2 tầng, nằm ở vị trí trung tâm, được ưu tiện diện tích lớn nhất, 2 bên là 2 hình khối nhà nhỏ hơn, thiết kế 1 tầng, đối xứng nhau. Ở khối nhà lớn được thiết kế khu tiền sảnh với hệ thống mái che thoáng mát, chạy dài từ hình khối nhỏ này sang hình khối nhỏ kia, tạo sự liên kết cho không gian. Tại đây, chủ đầu tư có thể bố trí bộ bàn ghế gỗ để uống trà ngắm cảnh hoặc thư giản nghỉ ngơi….

 ngôi nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại.
Bản phối cảnh tổng thể mặt bằng ngôi nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại.
ngôi nhà 2 tầng hiện đại, thông thoáng.
Bản phối cảnh các mặt của ngôi nhà 2 tầng hiện đại, thông thoáng.

Toàn bộ bề mặt của ngôi nhà 2 tầng được ốp gạch đỏ viền trắng nổi bật. Khu vực mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế ăn ý từ mảng tường sơn trắng với các khoảng cửa sổ, vách kính… tạo nên sự thu hút cho toàn bộ công trình. Thiết kế mái dốc nhẹ với màu ghi xanh tối màu, tạo được vẻ đẹp cá tính cho công trình.

Thiết kế hệ thống cửa ra vào, vách kính, cửa sổ… giúp không gian bên trong nhà nhận được tối đa nguồn sáng tự nhiên, không khí lưu thông cũng dễ dàng hơn. Đồng thời, hệ thống cửa cũng tạo nên những góc view tuyệt đẹp cho ngôi nhà.

Ngôi nhà 2 tầng được thiết kế gồm có 3 phòng ngủ, phòng bếp – ăn và các phụ như vệ sinh, tắm giặt…

Dưới đây là bản thiết kế cho các không gian sinh hoạt cụ thể trong ngôi nhà:

Tầng 1 của ngôi nhà
Tầng 1: Khối nhà chính được dành để bố trí các không gian sinh hoạt chung, gồm: phòng khách, phòng bếp – ăn, 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, phòng giặt đồ, phòng tắm và WC.
Tầng 2 của ngôi nhà
Tầng 2: Thiết kế phòng ngủ lớn của bố mẹ, bố trí thêm phòng tắm, wc và phòng thay đồ. Ngoài ra chúng tôi còn bố trí thêm 1 không gian đệm có thể kê bàn ghế đọc sách hoặc xem tivi rất hợp lý để thư giãn.

Theo Thoitrangwiki

LEAVE A REPLY