Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển với chi phí 2,5 tỷ đồng

0
27

Hỏi: Năm sau tôi muốn xây nhà trên diện tích đất khoảng 400m2, trong đó diện tích xây dựng 11x13m. Tôi muốn có một biệt thự 3 tầng theo phong cách tân cổ điển với chi phí khoảng 2,5 tỷ đồng, có sân vườn, chỗ để ô tô,…

Các không gian chức năng cụ thể như sau:

Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2 WC.

Tầng 2: 1 Phòng chơi cho trẻ + 2 Phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 WC.

Tầng 3: 1 Phòng thờ + 1 Thể hình + 1 Phòng ngủ + 2 Sân phơi + 1 Kho + 1 WC.

Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!

N.T.Hải (Hải Phòng)

KTS tư vấn:

Từ những thông tin bạn cung cấp, nhóm kiến trúc sư xin tư vấn như sau: diện tích đất khá rộng rãi nên bạn có thể dành nhiều không gian cho sân vườn, tiểu cảnh, non bộ… Phần diện tích còn lại có thể  xây dựng biệt thự 3 tầng với mặt tiền 11m, chiều sâu 13m.

Mặt tiền biệt thự 3 tầng tân cổ điển
Mặt tiền biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển với những chi tiết điển hình như sảnh và cửa uốn vòm, mái Thái nâu trầm không quá cầu kì nhưng vẫn có tính thẩmmỹ cao. Mặt tiền ngôi nhà sử dụng sơn trắng kết hợp phần chân tường ốp đá sẫm màu tạo sự bền vững, chắc chắn mà vẫn thanh lịch. Bạn nên lựa chọn tông chủ đạo của ngôi biệt thự là màu men sứ để mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh lịch.


 

Mặt bằng tầng 1

Diện tích tầng 1: 136m2


Mặt bằng tầng 1

Ngay khi lên bậc tam cấp, bước vào sảnh đón tiếp là phòng khách được bố trí tại trung tâm và có hai hướng cửa thông ra sảnh. Liên thông đó là phòng ăn lớn và khu vực bếp rộng rãi, trong đó bếp có vách che nhằm ngăn mùi thức khi cần thiết. Tại tầng này có một phòng ngủ cho ông bà và có wc khép kín thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt cũng như đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi. 

Mặt bằng tầng 2

Diện tích tầng 2: 136m2

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Theo yêu cầu riêng của chủ nhà, tầng hai được bố trí một không gian cho con trẻ. Tuy không quá rộng nhưng đây là nơi tuyệt vời mà không phải gia đình nào cũng có được để dành riêng cho trẻ, tạo không gian vui chơi và phát triển toàn diện nhất. KTS cũng thiết kế một wc trong phòng để trẻ tiện sử dụng, tránh việc mải chơi mà không kịp đi ra khu vệ sinh bên ngoài. Ngoài ra, tầng này còn có 1 phòng sinh hoạt chung đầm ấm, tiện nghi và 2 phòng ngủ hướng sáng, có vệ sinh khép kín.

Mặt bằng tầng 3

Diện tích tầng 3: 136m2

Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3

Tại tầng cao nhất và vị trí trang trọng nhất của ngôi nhà là phòng thờ đảm bảo phong thủy cũng như thông khí tự nhiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao của cả gia đình, các KTS đã bố trí một phòng tập thể hình. Đúng nghĩa với tầng chức năng, trên mặt bằng tầng này còn bố trí 1 nhà kho và 2 sân phơi thoáng rộng và 1 vệ sinh chung.

Xét tổng thể, đây là mẫu biệt thự tân cổ điển mẫu mực, hài hòa giữa nét sang trọng, cổ kính với những yếu tố hiện đại, vừa đáp ứng tối đa nhu cầu của gia chủ vừa mang giá trị thẩm mỹ cao.

Trên đây là những tư vấn giúp chị và gia đình có được không gian sống phù hợp.

 

Theo Kiến trúc Beta Việt

LEAVE A REPLY