Thiết kế bếp liền phòng khách sao cho hợp lý?

0
25

Với những căn nhà nhỏ thì việc thiết kế bếp liền phòng khách là cần thiết nhằm tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt.

Thiết kế bếp liền phòng khách cho nhà ống hoặc trung cư sẽ giúp tạo nên một không gian sống rộng rãi, thuận tiện. Tuy nhiên, phương án này cũng có nhược điểm là phòng bếp không riêng biệt nên khi nấu ăn, mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng khách. Nhằm khắc phục nhược điểm này, bạn cần bố trí phòng khách ở khu vực có cửa sổ lớn, nằm ở vị trí thông thoáng. Đồng thời, đầu tư máy hút mùi công suất lớn để khử mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng.

Phòng khách và bếp là hai không gian khác nhau nên việc lựa chọn đồ nội thất cũng có sự khác nhau. Ở phòng khách, chúng ta thường bố trí đồ nội thất như kệ tivi, sofa, bàn trà. Nếu như trần thạch cao trong phòng ngủ không cần quá cao thì trần thạch cao trong phòng khách nên có chiều cao lớn và phải bố trí đủ ánh sáng. Để phân chia không gian, người ta thường sử dụng quầy bar hoặc vách CNC.

thiết kế bếp liền phòng khách
Tư vấn cách thiết kế bếp liền phòng khách

Phòng bếp thiết kế liên thông với phòng bếp sẽ giúp tận dụng được tối đa diện tích. Để không gian rộng rãi hơn, các nhà thiết kế thường lựa chọn màu trắng là màu chủ đạo cho không gian này. Toàn bộ căn phòng sử dụng gam màu trắng là chủ đạo, kết hợp với màu đen của nội thất, tạo cảm giác căn phòng như rộng thoáng hơn, đồng thời làm tăng thêm vẻ hài hòa, cá tính cho không gian. Lưu ý, chỉ nên lựa chọn 2 màu khi thiết kế bếp liền phòng khách, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến tổng thể căn nhà trở nên lộn xộn, kém sang.

phòng khách liền bếp
Sử dụng tông màu hạt dẻ cho không gian sống

Vài năm trở lại đây, các nhà thiết kế có xu hướng lựa chọn màu hạt dẻ cho không gian sống. Đây là gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái đồng thời tạo chiều sâu cho không gian nội thất. Bạn có thể sử dụng màu hạt dẻ cho sàn nhà và đồ nội thất. Các nhà thiết kế đã tiết chế màu sắc một cách khéo léo, chỉ sử dụng màu hạt dẻ làm màu tối và màu trắng sữa là màu sáng. Các thanh dầm được che chắn bởi trần thạch cao, ở đây cũng được lắp đặt đèn âm trần, tạo vẻ đẹp lung linh cho không gian.

Nếu yêu thích sự tối giản, hãy chỉ thiết kế nhà với màu trắng. Gam màu này tạo cảm giác ngôi nhà như rộng rãi và sạch sẽ hơn. Khi đó, hãy sử dụng đèn có ánh sáng vàng cho trần thạch cao. Màu vàng giúp xua tan cảm giác lạnh lẽo mà màu trắng mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số màu sắc khác để tạo sự sống động cho không gian.

Theo Vietnamnet

LEAVE A REPLY