Thầy giáo gây “sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng

0
40

Thầy giáo gây “sốt” với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng

(Dân trí) – Căn nhà mới của thầy giáo Thái Lan sau khi cải tạo gây ấn tượng với màu trắng ấm áp, sạch sẽ cùng rất nhiều cây xanh.

Khó chịu với không gian chật chội, Bhenton Jinakul, nam giáo viên người Thái Lan đã chuyển khỏi khu ký túc xá của trường và tìm kiếm một căn phòng khác.

Anh muốn có một không gian riêng dành cho bản thân và những chú mèo có thêm nơi vui chơi, chạy nhảy.

Lựa chọn của nam giáo viên sau đó khiến mọi người vô cùng bất ngờ: cải tạo một căn nhà cấp 4 với nguồn gốc ban đầu là nhà nghỉ bình dân.

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 1

Để có được không gian sống lý tưởng, anh đã phải suy nghĩ rất nhiều về cách cải tạo, biến một căn phòng nhà nghỉ trở thành một “mái ấm”.

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 2

 Quá trình này vô cùng phức tạp nhưng thời gian hoàn thiện lại khiến nhiều người ngạc nhiên: chỉ mất 7 ngày với tổng chi phí sửa chữa là 7475 baht (tương đương 5,6 triệu đồng).

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 3

Những vấn đề chính của căn phòng ban đầu là nhiều lỗ khoan trên tường và cửa sổ, kế đến là vị trí điều hòa và vị trí phòng ngủ chưa hợp lý.

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 4
Để cải thiện, thầy giáo Thái Lan đã thiết kế 10 tấm thạch cao quanh phòng, với màu sơn trắng thay vì màu xanh nhạt ban đầu. Để xử lý các lỗ trên tường, anh đã dùng gạch cao su và sơn để che đi.
Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 5

Ga giường và rèm được anh thuê tại cửa hàng may mặc đồng phục cho trường, chúng có chất lượng khá tốt với giá thành dễ chịu.

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 6

Chậu để cây và các dụng cụ khác nhau với tông màu ấm đều được anh thu thập từ nhiều nơi với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và cha mẹ nên không tốn quá nhiều chi phí.

Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 7
Góc làm việc lý tưởng và rộng rãi của vị giáo viên khác xa với căn phòng chật hẹp và thiếu không gian của ký túc xá.
Thầy giáo gây sốt với màn biến hóa nhà đẹp không tưởng chỉ 6 triệu đồng - 8

Ngắm nhìn ngôi nhà được hoàn thành, Bhenton vô cùng hạnh phúc và tự hào về những gì mình có. Quá trình cải tạo lại không gian sống của người thầy giáo này đã chứng minh, không gì là không thể nếu chúng ta thực sự quyết tâm và đam mê. 

Thương Minh

Theo Kapook

LEAVE A REPLY