Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thoáng đẹp không ngờ

0
42

Dù mảnh đất nhà bạn chỉ xây được nhà 2 tầng rộng ngang hay ống dài thì vẫn có cách để bổ trí ngôi nhà thành 4 phòng ngủ vừa thoáng rộng và đẹp mắt.

1. Đối với nhà rộng bề ngang

Nếu mảnh đất nhà bạn có bề ngang rộng hơn 5 mét, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ theo phong cách giả biệt thự. Theo đó, tầng trệt của ngôi nhà sẽ được dùng để bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Tầng 2 là không gian cho 3 phòng ngủ khép kín và 1 phòng thờ. Ưu điểm của nhà giả biệt thự là có ban công đem lại không khí thoáng mát cho ngôi nhà. Để mở rộng không gian, bạn nên bố trí phòng ngủ ngoài cùng ở khu vực ban công.

thiết kế nhà 2 tầng
Xu hướng xây nhà hiện nay là nhỏ nhắn, đủ công năng nhưng vẫn sang trọng thay vì nhà cao cửa rộng như trước kia. Đó là lý do vì sao phong cách “giả biệt thự” được nhiều người lựa chọn.
thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ theo phong cách Nhật. Những ngôi nhà Nhật thường có thiết kế đơn giản và dành nhiều diện tích cho sân vườn. Trong nhà thường có 3 – 4 phòng ngủ được ngăn cách nhau bởi hệ cửa lùa.
thiết kế nhà 2 tầng rộng ngang
Như trong hình trên đây, cánh cửa lùa nhẹ nhàng được dùng để ngăn cách phòng khách với phòng ngủ tầng 1. Ngoài ra, gia chủ có thể tận dụng phòng khách để làm phòng ăn cũng rất tiện lợi.
phân chia không gian trong nhà 2 tầng
Những tấm rèm cũng có thể được sử dụng để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách. Cách thức này khá lý tưởng với những ngôi nhà rộng ngang. Nhờ vậy mà ngôi nhà không bị tù túng trong khi bạn vẫn có không gian sinh hoạt riêng.

2. Đối với nhà có bề dài lớn 

Ngược lại, nếu gia đình bạn sở hữu mảnh đất hẹp, dài hơn 15m, bạn nên bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ, phần sân nhỏ trước nhà có thể tận dụng làm sân để xe, trồng cây hay sân chơi cho trẻ em. Tiếp đến là phòng khách, hành lang, phòng bếp kết hợp phòng ăn và 2 phòng ngủ. Tầng 2 cũng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và lan can. Cách bố trí như vậy giúp ngôi nhà không bị bí bách. Ngoài ra, bạn nên sử dụng vách ngăn hoặc vách kính để phân chia không gian mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng cho ngôi nhà.

mẫu nhà 2 tầng
Đây là một trong những phong cách nhà 2 tầng rất phổ biến. Chi phí xây nhà khoảng vài trăm triệu, phù hợp với những gia đình có 2, 3 thế hệ.
nhà 2 tầng đẹp
Hạn chế của nhà 2 tầng 4 phòng ngủ là không gian bên trong khá hạn chế. Vì thế, bạn cần tận dụng tối đa không khí tự nhiên vào nhà bằng cách thiết kế nhiều cửa và ban công.

Cùng với đó, khi xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn xây mái dốc kiểu Thái “giả biệt thự”, lát sàn gỗ hoặc gạch giả gỗ để tạo sự thoải mái, ấm áp trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, việc lựa chọn nhứng món đồ nội thất nhỏ nhắn và mang cây xanh vào nhà sẽ giúp không gian sống thêm thoáng đãng hơn.

mẫu nhà 2 tầng đẹp
Với nhà ống dài, khi chia thành nhiều phòng ngủ thì diện tích dành cho mỗi phòng rất hạn chế. Do vậy, bạn cần lựa chọn nội thất có thiết kế thông minh. Chẳng hạn, bạn có thể tận dụng kệ  sách hay kệ đựng đồ trang trí làm vách ngăn cách giữa các khu vực trong phòng. 
cách thiết kế nhà 2 tầng
Nội thất đa năng luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những ngôi nhà thiết kế 2 tầng 4 phòng ngủ. Trong quá trình bài trí nhà, bạn cũng nên chú ý lựa chọn đồ đạc có cùng tông màu để tạo sự liền mạch và thống nhất trong không gian.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY