Dân trí

Đàn ông mất sức nhiều sau mỗi cuộc mây mưa nên thường thích ngủ luôn để loại trừ mệt mỏi. Nhưng làm vậy hóa ra lại không tốt cho sức khỏe chút nào.

 
Sau “nhận và cho”, không nên ngủ khò - 1
Thông thường, thời gian “yêu” tình từ khi bắt đầu hưng phấn đến lúc cao trào rồi kết thúc mất khoảng 5-20 phút, cũng có thể nhiều hơn. Khi giao hợp, thần kinh giao cảm của con người ở trạng thái căng thẳng cao, các loại hormone, đặc biệt là hormone tình dục tiết ra rất mạnh.

 

Tại thời điểm này, không chỉ các cơ quan tình dục ở trạng thái xung huyết cao, mà nhiều cơ quan khác cũng tham tham gia vào quá trình sinh lý đặc biệt, chẳng hạn như nhịp tim đập nhanh, huyết áp tăng, hơi thở sâu và gấp, toàn thân đổ mồ hôi. Do vậy, trong quá trình này, năng lượng của cơ thể bị tiêu hao đáng kể.

 

Khi quan hệ tình dục, não đàn ông sẽ tiết ra một loạt hormone như prolactin, oxytocin và vasopressin. Các hormone này chính là thủ phạm gây buồn ngủ.

 

Thần kinh của thanh niên khá linh hoạt nên họ có thể phục hồi nhanh chóng, nhưng với những người lớn tuổi, hệ thần kinh phản ứng chậm hơn, thời gian phục hồi tương đối lâu, nếu sau khi xuất tinh lập tức đi ngủ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Các hiệu ứng trì trệ của giấc ngủ cùng với các hiệu ứng của kích thích tình dục sẽ khiến bạn đau lưng trong ngày hôm sau.

 

Vì vậy sau khi giao hợp tuyệt đối không nên ngủ luôn. Bạn có thể xem ti vi, dậy uống một cốc nước, hoặc hai vợ chồng cùng nhau nói chuyện một lúc rồi mới ngủ, như vậy không cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

 

Cao Thúy

Theo SN

LEAVE A REPLY