Quý ông không thể ‘yêu’ sau 5 năm lấy vợ, lý do khiến nhiều người bất ngờ

0
38

Sau 5 năm lấy nhau, quý ông mỗi khi gần vợ là “yếu xìu”. Điều này khiến cuộc sống của vợ chồng anh rơi vào tế tắc, anh đã phải tìm đến bác sĩ “cầu cứu”.

Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường – Phó giám đốc Trung tâm khám, điều trị sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – cho hay, mới đây, bác sĩ tiếp nhận một người đàn ông ngoài 30 tuổi, đã có vợ và 2 con. Nhìn bề ngoài trông rất khỏe mạnh, tinh thần có vẻ hơi lo ngại – đây là biểu hiện của hầu hết bệnh nhân nam đến khám.

Tại phòng khám, bệnh nhân chia sẻ sau 5 năm lập gia đình, thời gian gần đây cảm thấy “cậu nhỏ” không còn được như xưa. Theo đó, mỗi khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy” là người chồng cảm thấy khó “nhập trận”, do dương vật không cương cứng được.

Sau khi có những tác động, dù dương vật có cương cứng nhưng lại rất dễ bị “xìu”, chính điều này làm cho vợ không hài lòng và người chồng cũng không hài lòng với bản thân mình.

Quý ông không thể 'yêu' sau 5 năm lấy vợ, lý do khiến nhiều người bất ngờ

Ảnh minh hoạ.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ Cường cho rằng đây là trường hợp rất thường gặp khi đến khám nam khoa. Với trường hợp trên khi hỏi kỹ về tình trạng sức khỏe, gia đình… bệnh nhân đều nói bình thường. Qua thăm khám, làm xét nghiệm, bác sĩ nhận định trường hợp này không có bệnh lý nam khoa mà có thể do liên quan đến cuộc sống gia đình, tình cảm vợ chồng.

Bệnh nhân chia sẻ: “Hai vợ chồng lấy nhau lâu rồi tình cảm vợ chồng không còn như lúc mới yêu nhau. Cụ thể, hai người không còn cảm thấy mới lạ, không còn hào hứng, rồi hai vợ chồng còn trách nhiệm với con cái”.

Theo bác sĩ Cường, trường hợp “yếu sinh lý” của người chồng là hoàn toàn dễ hiểu. Sau một thời gian lấy nhau, giảm ham muốn là chuyện có thể xảy ra. Và khi ham muốn giảm, kích thích giảm đi thì đương nhiên xảy ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Để giải quyết được vấn đề này, bác sĩ Cường cho rằng hai vợ chồng cần phải thường xuyên làm mới “cuộc yêu”. Khi “cuộc yêu” được làm mới, cả hai nhận đủ kích thích, hấp dẫn giới tính từ người kia, làm cho cả hai đều có mong muốn được gần nhau, được chạm vào nhau… Lúc đó về cơ bản sẽ giải quyết được vấn đề và cả hai sẽ đạt được khoái cảm.

“Khoái cảm chỉ đạt được khi cả hai bắt nhịp được với nhau, cả hai hiểu được người kia mong muốn gì và cùng nhau hợp tác. Còn trường hợp nam giới đến đích sớm hơn, hay còn gọi là lên đỉnh sớm thì dân gian gọi là yếu sinh lý nhưng về mặt khoa học thì được gọi là xuất tinh sớm.

Ngược lại, nếu hai người gần nhau, nhận đủ kích thích nhưng người nam không thể nào cứng lên được (hay gặp ở tuổi già) thì sẽ gọi là rối loạn cương dương”, bác sĩ Cường nói.

Theo bác sĩ Cường, việc giảm ham muốn cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chồng hoặc vợ đang lo lắng, muộn phiền, gặp vấn đề trong cuộc sống gia đình, tình yêu đi xuống, trách nhiệm nhiều quá nên không còn ham muốn gần gũi nhau, chỉ cố để làm tròn trách nhiệm với người kia.

“Cách tốt nhất là hai vợ chồng cần phải sẻ chia, thông cảm cho nhau, cùng nhau cố gắng, làm mới “cuộc yêu” để cuộc sống đi lên”, bác sĩ Cường nói.

Theo Ngọc Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)