Nước mật ong, uống vào buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn?

0
74

Uống nước mật ong có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể. Tuy nhiên, uống vào các thời điểm khác nhau có tác dụng khác nhau.

Uống nước mật ong vào buổi sáng có thể có tác dụng nhuận tràng. Buổi sáng ngủ dậy, mọi người luôn trong tình trạng “thiếu nước”. Nói chung, mọi người nên uống nước ấm vào buổi sáng, vừa tốt cho sức khỏe lại hợp túi tiền. Vào mùa hanh khô, ngoài việc uống nước ấm, bạn cũng có thể uống một ít nước mật ong. Sau một đêm ngủ, một phần nước trong cơ thể đã được đào thải ra ngoài, lúc này uống một ít nước mật ong không chỉ bổ sung nước, tăng cường dinh dưỡng, còn có vai trò làm ẩm ruột, nhuận tràng.

Nước mật ong, uống vào buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn?

Uống nước mật ong vào buổi chiều để bổ sung năng lượng. Giữa bữa trưa và bữa tối là thời gian trong ngày mà một người dễ bị mệt và đói nhất. Uống một cốc nước ấm pha mật ong vào thời điểm này có thể bổ sung lượng đường, năng lượng và giúp não bộ tỉnh táo hơn. Uống một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ có thể làm dịu tâm trạng của bạn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều này là do mật ong có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ.

Nước mật ong, uống vào buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn? - 1

Mặc dù nước mật ong rất tốt nhưng 3 điểm này cần đặc biệt lưu ý:

① Để pha mật ong nên dùng nước ấm không quá 40-60 độ C để không làm mất chất dinh dưỡng;

② Hàm lượng đường trong mật ong rất cao, người có đường huyết cao, tiểu đường không nên uống nước mật ong;

③ Mật ong sẽ kích thích tiết axit dịch vị rất nhiều, đối với những người tiết axit dạ dày nhiều (như người bị viêm loét dạ dày) uống nước mật ong sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Theo Autran (Công Lý & Xã Hội)

 

 

LEAVE A REPLY