Những xu hướng thiết kế văn phòng sẽ lên ngôi trong năm 2018

0
31

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp phải mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho nhân viên nhưng cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ để tạo nên văn hóa đặc trưng cho doanh nghiệp.

Xu hướng 1: Văn phòng mở

Văn phòng mở đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi nó cung cấp không gian mở cho nhân viên làm việc, tăng cường sự tương tác giữa các cá nhân, thúc đẩy làm việc nhóm. Văn phòng mở đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cần sự năng động, sáng tạo. Việc thiết kế không gian mở cũng sẽ giúp các cá nhân hòa đồng hơn và thúc đẩy sự giao tiếp. 

Khi thiết kế văn phòng mở, các vách ngăn phân chia giữa những khu vực sẽ được giảm bớt, từ đó làm tăng diện tích sử dụng và làm giảm chi phí thiết kế, chi phí thi công.

Văn phòng mở
Văn phòng mở

Xu hướng 2: Năng lượng xanh

Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng hiện nay bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích. Các nghiên cứu cho thấy rằng, việc sử dụng năng lượng xanh ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc cũng như bộ mặt của doanh nghiệp. Một không gian dễ chịu, thoải mái sẽ tăng khả năng tập trung và nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên.

Xu hướng 3: Thiết kế vui nhộn

Nhiều công ty, trong đó có Google đã lựa chọn phong cách thiết kế vui nhộn cho văn phòng làm việc của mình. Các thiết kế được sử dụng như một chiếc xe buýt, trạm điện thoại công cộng hay một túp lều trên bãi biển…

Xu hướng 4: Không gian đa năng

Có thể áp dụng thiết kế không gian đa năng cho bất cứ không gian nào từ khu vực ăn uống, giải lao, phòng thuyết trình… Trong một văn phòng đa năng, bạn dễ dàng bắt gặp một chiếc bàn làm việc hình bầu dục có đủ chỗ ngồi cho 4 đến 6 người, đồng thời có thể dễ dàng chuyển đổi thành không gian phục vụ cho các cuộc họp đột xuất.

Môi trường làm việc đa năng
Môi trường làm việc đa năng

Trong không gian làm việc đa năng, tính linh hoạt được đề cao và chú trọng đến những nội thất phù hợp với công việc. Mọi sản phẩm đều có thể chuyển đổi chức năng, vị trí và có khả năng kết hợp với nhau để tạo ra một môi trường làm việc năng động.

Theo Vietnamnet

LEAVE A REPLY