Những thực phẩm chống ung thư thực ra lại gây bệnh

0
25

(Kiến Thức) – Trong Đông y có nhiều cách trị liệu khác nhau nhưng đặc biệt có phương thuốc uống trà rất tiện lợi mà công hiệu.

Trà cam cúc (công hiệu trừ phong, sáng mắt, thích hợp với tuổi trung niên và người già): Dùng cam cúc hoa 2g, cho cam cúc hoa vào cốc có nắp đậy, đổ nước sôi vào đậy lại để vài phút cho ngấm, uống thay trà trong ngày. Nhạt thay ấm khác.

Trà phòng xuyên (trừ phong tà thượng tiêu, tan huyết ứ, chữa đau đầu hoa mắt, thích hợp sử dụng cho cả người trẻ, trung niên và người già): Phòng phong 2g, xuyên khung 2g, pha trà uống như trà cam cúc hoa.

Trà câu đằng: Bình can, trừ phong nhiệt, ổn định thần kinh, thích hợp với mọi lứa tuổi. Dùng câu đằng 3g, pha trà uống trong ngày như các trà trên.Trà thuốc có thể chữa trị được nhiều bệnh nếu dùng đúng cách.
Trà tang nha (tức chồi dâu): Công dụng trừ phong, sáng mắt, chữa khô khát, sinh tân dịch, thích hợp với mọi lứa tuổi. Dùng chồi dâu 1,5g. Cách pha như trên, hãm lấy nước uống trong ngày, nhạt thay ấm khác.

Trà trân châu (sinh tân dịch, bổ thần kinh, tiêu khô khát, có công năng như bột trân châu): Trân châu vị ngọt mặn tính hàn, quy kinh tâm can. Tác dụng an thần và làm sáng mắt, thích hợp với mọi lứa tuổi. Trân châu mẫu 5g, cách hãm như trà cam cúc hoa.

LEAVE A REPLY