Những thiết kế thông minh dành riêng cho nhà chung cư diện tích nhỏ

0
34

Với những căn hộ cung cư diện tích nhỏ, chỉ từ 40-60m2 thì việc thiết kế các khu vực chức năng một cách thông minh để vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng, vừa tạo được sự thông thoáng là rất cần thiết.

chung cư diện tích nhỏ
Khu vực này vừa đóng vai trò là nơi tiếp khách, vừa có thể biến thành phòng ngủ tiện nghi, thoải mái khi đêm đến.
thiết kế chung cư diện tích nhỏ
Chiếc giường treo với thiết kế vô cùng thông minh, có thể nâng lên sát trần để nhường chỗ cho không gian tiếp khách hoặc hạ xuống khi gia chủ cần một nơi nghỉ ngơi. Nhờ vậy mà ngôi nhà luôn rộng thoáng dù vẫn đảm bảo được nhu cầu của gia chủ.
thiết kế thông minh cho chung cư diện tích nhỏ
Bạn có thể áp dụng thiết kế tủ đa năng này cho phòng ngủ. Món đồ nội thất này vừa đóng vai trò là tủ đựng quần áo, tủ đựng đồ hay tủ sách, vừa đóng vai trò là giường ngủ. Khi không dùng đến, chiếc giường có thể được gấp gọn lại, nằm ngay ngắn sát tường.
thiết kế sàn nhà giật cấp
Nếu căn hộ nhà bạn có trần nhà cao, hãy thử áp dụng thiết kế sàn nhà giật cấp để phân vùng giữa các khu vực chức năng trong nhà.
thiết kế giường ẩn
Thiết kế này cũng cho phép bạn “giấu” chiếc giường rộng rãi ở phía trong.
sàn nhà giật cấp
Thiết kế giật cấp này kỳ thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ bởi nó vừa giúp phân chia không gian nhưng cũng vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ vì chiếc khu vực phía trên không quá cao so với sàn nhà.
khu vực tiếp khách
Khoảng không tiếp khách độc đáo và tách biệt.
giường ngủ thông minh
Chiếc giường ngủ được đặt trên cao, xung quanh được bố trí ngăn kéo đựng đồ tiện lợi. Bạn còn có thể tích hợp bàn học hoặc bàn làm việc ở đó.
thiết kế ẩn các khu vực chức năng
Với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, căn hộ sẽ trở nên thông thoáng hơn nếu bạn áp dụng phong cách thiết kế cho phép ẩn đi các khu vực chức năng trong nhà khi không dùng đến. Trong ví dụ trên đây, toàn bộ khu vực bếp được đặt trong chiếc tủ cao sát trần.
bếp ẩn sau tủ
Cách thiết kế này giúp không gian thoáng đãng hơn và không bị rối mắt.
cửa trượt
Cửa trượt là một lựa chọn thông minh đối với những căn hộ nhỏ. Thiết kế này không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho không gian sống của mình.
cửa trượt phân chia không gian
Phân chia các không gian trong nhà một cách hiệu quả nhờ cửa trượt.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY