Những lợi thế của việc dùng gạch block xây nhà

0
23

Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên các gia đình nên ứng dụng gạch block để xây nhà. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những lợi thế khi xây nhà bằng loại vật liệu này.

Khả năng cách âm tốt hơn những loại gạch khác

Khả năng cách âm tốt là một trong những lý do các chuyên gia xây dựng hiện nay thường khuyên sử dụng gạch block. Đây được coi là một lợi thế mà gạch nung truyền thống không thể có được. Nhờ cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh, nững viên gạch block khi kết hợp với nhau sẽ mang lại khả năng tản âm tự nhiên. Như vậy, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra, âm thanh cũng sẽ phải chuyển động theo phương zic-zắc. Đường di chuyển này đã bẻ gãy và chia nhỏ kết cấu của sóng âm, âm lượng theo đó cũng giảm rõ rệt. Ưu điểm này cho phép gạch block thích hợp với việc sử dụng để xây dựng nhà phố hay những căn hộ sát nhau.

vật liệu xây dựng
Khả năng cách âm của gạch block là rất tốt

Khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng tốt

Block là loại gạch có hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Do đó, vật liệu này sẽ cách nhiệt rất tốt vào mùa hè, giảm thoát nhiệt vào mùa đông. Điều này góp phần mang lại một không gian mát mẻ khi trời nóng và ấm áp khi trời lạnh, giúp tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, bức tường xây bằng gạch block có khả năng chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy. Đặc biệt, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy, kết cấu gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra trong 4 giờ đồng hồ.

xây nhà bằng gạch block
Gạch block có khả năng cách nhiệt tốt

Độ bền cao

Gạch block có tính đồng nhất, độ bền cao do được làm từ bê tông trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao thông qua quá trình chưng áp. Do vậy, cùng với khả năng chịu lực lớn, gạch block cũng có độ bền rất cao.

ưu điểm của gạch block
Loại gạch này có độ bền rất cao

Là loại gạch thân thiện môi trường

Gạch block được cấu thành bởi xi măng, mạt đá, cát đen, cát vàng và một số loại phế thải công – nông nghiệp. Do đó, loại gạch này rất thân thiện với môi trường. Các công đoạn sản xuất gạch cũng không gây ra hiện tượng khai thác đất sét tràn lan như gạch đất nung. Trong quá trình tạo hình, gạch block không thông qua quá trình nung trong lò gây khói thải nên không ảnh hưởng đến môi trường sống. Bởi vậy, loại gạch này hiện đang được khuyến khích sử dụng. Trong thời gian tới, gạch block sẽ trở thành phép thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm bớt nguy cơ gây ra cho môi trường sống.

Theo Tạp chí Xây dựng

LEAVE A REPLY