Không hiếm các cặp vợ chồng đang mặn nồng bỗng chốc chán “yêu” mà không biết nguyên nhân vì đâu. Ít ai ngờ, những yếu tố hết sức bình thường, gần gũi xung quanh cuộc sống lại là “kẻ phá bĩnh” trong “chuyện ấy”.

 

Những “kẻ phá bĩnh” trong “chuyện ấy”  - 1

 

Để giữ được sự hòa điệu gối chăn, những người trong cuộc cần phải thấy được các tác nhân không ngờ đó.

 

Thứ nhất, phim ảnh thường làm người trong cuộc rơi vào tâm trạng mất hứng. Có những cặp vợ chồng cùng xem phim “tình cảm”, tưởng sẽ cùng nhau “lên mây xanh”, ai ngờ đều thất vọng vì mình thực hiện chẳng giống phim. Những bộ phim đó thường là con dao hai lưỡi, vì người xem nhiều có thể bị tâm lý chai sạn, mất cảm giác trong chuyện phòng the.

 

Thứ hai, “kẻ phá bĩnh” có thể là những cuộc “tám” chuyện về chủ đề phòng the nơi công sở, quán nhậu. Khi nghe đồng nghiệp thường xuyên khen chồng hay vợ của họ trong lĩnh vực phòng the, không ít người nảy sinh tâm lý so sánh, đứng núi này trông núi nọ. Những câu chuyện tầm phào, ít sự thật đó dễ làm bạn phiền lòng khi liên tưởng đến chuyện gối chăn với bạn đời của mình. Hệ quả là bạn bỗng dưng chán “đối tác”.

 

Quan điểm và thái độ của đấng sinh thành chính là “kẻ phá bĩnh” thứ ba, dù vô hình nhưng có sức công phá rất lớn. Gia đình là cái nôi hình thành ở bạn những suy nghĩ đầu tiên về quan hệ vợ chồng, từ đó hình thành phong cách yêu đương của mỗi người. Khi cha mẹ bạn cấm kỵ đề cập đến vấn đề tình dục, thì hiểu biết và thái độ của bạn trở nên dè dặt, thận trọng, bó buộc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sở thích, cá tính của mỗi người trong đời sống vợ chồng.

 

Thứ tư là hình ảnh người xưa tình cũ trong ký ức. Trong cuộc sống, rất ít đôi vợ chồng đến với nhau bởi mối tình đầu. Những kỷ niệm đó càng sâu sắc thì càng ám ảnh và thành trở ngại khi một trong hai người nảy sinh tâm lý so sánh, dù vô tình hay hữu ý và làm hỏng phút giây hòa điệu của hai người.

 

Tuy nhiên, tác nhân ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sự hoàn hảo sau mỗi lần “giao ban” chính là tâm lý của người trong cuộc. Nếu một trong hai người chỉ thực hiện “ngàn năm một kiểu”, không thích sáng tạo trong chuyện chăn gối thì dễ tạo cảm giác nhàm chán, chỉ thực hiện vì trách nhiệm. Nhiều khi hai người bị lệch pha, chồng muốn yêu thì vợ mệt mỏi hoặc ngược lại vợ đang “hứng” mà chồng chẳng “sung”, nhưng vẫn cố lâm trận thì đương nhiên sẽ thất bại. Hoặc có trường hợp sự sáng tạo quá bất ngờ cũng làm đối tác không hòa điệu kịp. Nhiều đức ông chồng bỗng dưng chán yêu chỉ vì vợ ăn mặc lôi thôi, lếch thếch khi lên giường, cũng có khi bộ đồ lót vợ tưởng sẽ hiệu quả lại làm cảm xúc ân ái của ông chồng bốc hơi. Đương nhiên sau những cuộc cãi vã nảy lửa thì đừng mong chuyện chăn gối diễn ra được đắm đuối. Tâm lý ngại khen cũng làm cho cuộc sống phòng the không thể thăng hoa. Trong khi đó, không ít người trong cuộc sợ được khen rồi thì “đối tác” trở nên tự mãn, không “chăm chút”.

 

Trong chuyện phòng the, hai người phải biết nuông chiều cảm xúc của nhau. Những lúc riêng tư, mỗi người phải biết khám phá và khơi gợi những vùng nhạy cảm của “đối tác” để cùng đạt đến đỉnh cực khoái. Trước khi “xung trận”, vợ chồng phải trao đổi mong muốn của mình, phải nắm được điểm “G” của nhau. Tóm lại, phải “thuận vợ thuận chồng” mới tát cạn được biển Đông.

 

Theo Lê Phạm Phương Lan

Phụ nữ

LEAVE A REPLY